Chuẩn bị tiền mặt để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu tốt với mặt bằng giá mới

image

CTCK BSC

Sau một loạt phiên tăng nóng vừa qua thị trường đã có sự điều chỉnh, kiểm tra lại vùng hỗ trợ 780-785 điểm. Dòng tiền luân chuyển giữa các Bluechips giúp thị trường vẫn giữ được mốc 785 điểm. Quan sát diễn biến giao dịch hôm nay, khi thị trường xuống ngưỡng 780 điểm ngay lập tức xuất hiện lực hỗ trợ mạnh đối trọng với lực bán chốt lời và giúp thị trường hồi phục, cho thấy kỳ vọng của các nhà đầu tư về thị trường vẫn tốt.

Về mặt điểm số, chỉ số thị trường có lúc lên gần chạm đến 789 điểm nhưng gặp lực cản mạnh tại ngưỡng này. Thanh khoản thị trường duy trì ở mức khá và độ rộng thị trường không quá tiêu cực, chưa cho thấy dấu hiệu xấu nào. Thị trường có khả năng tiếp tục giao dịch quanh ngưỡng 780-785 điểm trong một vài phiên tới.

CTCK Bản Việt

Lực bán chiếm ưu thế ngay từ đầu phiên khiến chỉ số chứng khoán hai sàn mở cửa trong sắc đỏ và VN-Index giảm xuống khu vực 780 điểm của ngưỡng hỗ trợ MA5 ngày. Các chỉ số còn lại cũng có động thái kiểm định hỗ trợ tương ứng. Lực cầu được thúc đẩy bởi các đường MA5 này đã góp phần giúp các chỉ số thu hẹp đà giảm về cuối phiên.

Tuy nhiên, chúng tôi thấy rằng bên bán vẫn đang tỏ ra chiếm ưu thế. Trừ VNMidcap có sự thay đổi tín hiệu xuống mức Trung tính, các chỉ số chứng khoán còn lại vẫn đang duy trì tín hiệu Tích cực cho xu hướng ngắn hạn. Tuy nhiên, chúng tôi không chắc chắn điều này sẽ đảm báo cho thị trường duy trì đà tăng vào cuối tuần, khi trước mắt là ngưỡng cản trung hạn tại 790 điểm của chỉ số VN-Index.

CTCK VPBS

Sau chuỗi ngày tăng mạnh liên tục, VN-Index đã có phiên rung lắc mạnh với những nhịp điều chỉnh trong phiên và đóng cửa trong sắc đỏ với mức giảm nhẹ 0,58 điểm. Bên mua vẫn đang trội hơn phản ánh qua sự tăng điểm ngay trong phiên của chỉ số này. Các chỉ báo dao động ngắn hạn đang tạm chững lại ở vùng cản như dự báo gần đây của chúng tôi. Hệ thống kỹ thuật của chúng tôi vẫn duy trì quan điểm cho rằng VN-Index sẽ có thêm một phiên rung lắc nữa vào ngày mai trước khi trở lại tăng điểm hướng tới các mức cao mới trong tuần này. Kháng cự ngắn hạn đối với VN-Index là vùng 805 /- điểm trong khi hỗ trợ ngắn hạn ở vùng 780 điểm .

Chiến lược giao dịch: Ngưng bán chốt lãi và chuẩn bị lượng tiền mặt để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu tốt với mặt bằng giá mới. Tập trung vào nhóm vốn hóa lớn và bluechips, ưu tiên các cổ phiếu triển vọng tích cực trong nửa cuối năm như ngân hàng, may mặc, cao su, bất động sản.

CTCK Rồng Việt

Những thông tin về việc bắt giữ ông Trầm Bê và các cá nhân liên quan đã làm dấy lên những lo ngại thị trường sẽ giảm mạnh. Tuy nhiên trên thực tế, thị trường chỉ rớt mạnh lúc mở cửa, và đã nhanh chóng trở lại khi mà các cổ phiếu ngân hàng hồi phục. Phần thời gian còn lại, không có nhóm cổ phiếu nào nổi bật dẫn dắt thi trường khiến Vn-Index chỉ đi ngang và đóng cửa tại 786,23 điểm (-0,07%).

Thị trường bước vào những ngày đầu tháng 8 cũng đồng nghĩa kết quả kinh doanh của phần lớn các doanh nghiệp đã được hé lộ. Tác động của chúng do vậy không còn nhiều, và thị trường sẽ phải tìm kiếm những động lực mới. Trước mắt, sự quan tâm sẽ dành cho vận động của nhóm ngân hàng khi mốc 15/8, ngày nghị quyết xử lý nợ xấu chính thức có hiệu lực, cận kề.

CTCK Bảo Việt – BVSC

Khả năng tạo đỉnh ngắn hạn của các chỉ số ngay tại đây chưa được đánh giá cao do VN30 chưa chạm đến vùng kháng cự kỳ vọng, và quan sát các vùng đỉnh ngắn hạn trong quá khứ, có ít khả năng thị trường tạo đỉnh ngay sau 1 nhịp hồi dốc như trong hơn 1 tuần trở lại đây.

Sau nhịp rung lắc nhiều khả năng chỉ mang tính T này, các chỉ số được kỳ vọng sẽ tiếp tục hồi phục và có thể chớm vượt đỉnh trước khi gặp phải rủi ro điều chỉnh mạnh ở mức cao hơn.

Vùng đích kỳ vọng, cũng là điểm đóng các vị thế ngắn hạn đã bắt theo khuyến nghị trước, được xác định tại 765-770 đối với VN30.

Các vị thế trung hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ nhưng cần khống chế tỷ trọng ở mức trung bình.

Nguồn: CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here