Cổ phiếu Dệt may Thành Công (TCM) đi ngược thị trường trong ngắn hạn, giới đầu tư đang kỳ vọng điều gì?

Tiếp tục là một tuần điều chỉnh của thị trường chung mặc dù chừng độ điều chỉnh đã giảm đi phổ biến, và nhường như thị trường chỉ đang “cố trượt” theo đà giảm trước ấy khi đa số điều kiện chung vẫn chưa với gì đổi thay nhiều. Mặc dù đa phần những cổ phiếu đều điều chỉnh theo xu hướng chung, nhưng vẫn có 1 số cổ phiếu vẫn đang tìm mọi cách tạo đáy và đi ngược thị trường trong tuần qua. TCM- Công ty cổ phần dệt may thành công là một cổ phiếu như vậy.

Hình thành xu hướng tăng khá mạnh nói từ cuối tháng 12/2016 cho đến nay, TCM là 1 cổ phiếu với lại tỷ suất lợi nhuận siêu cao cho các nhà đầu tư. Xác lập đáy tốt nhất vào ngày 13/12/2016 ở mức giá 12.200 đồng , tính tới ngày nay sở hữu giá 29.800 đồng, cổ phiếu này tạo ra tỷ suất khoảng 144,26%, 1 mức tăng ở dạng top đầu trên thị trường kể từ đầu năm đến nay. Trong tuần qua, sở hữu mức nâng cao 5,3% TCM cũng làm chấp nhận đa dạng nhà đầu tư lúc diễn biến thị trường chung không mấy hăng hái.

 Diễn biến giá cổ phiếu TCM trong 1 tuần và 6 tháng gần đây

Diễn biến giá cổ phiếu TCM trong một tuần và 6 tháng gần đây

Thanh khoản giao thiệp của TCM hơi quyến rũ mang làng nhàng khoảng 400.000 tới 500.000 cổ phiếu/phiên trong thời gian gần đây, bởi thế đây là cổ phiếu được tương đối phổ biến nhà đầu tư ưa chuộng và sẽ ưu tiên khi thị trường hình thành xu hướng tăng trở lại.

Điều gì làm cho giới đầu tư đang đặt kỳ vọng vào TCM?

Doanh thu quý II.2017 ko tăng trưởng lúc TCM đang cắt lỗ dần mảng kinh doanh không hiệu quả

Việc cắt giảm doanh thu mảng sợi là lý do chính làm doanh thu của TCM không nâng cao trưởng trong quý II vừa rồi, tuy nhiên đây là mảng kinh doanh vốn dĩ ko hiệu quả (do vẫn ghi nhận lỗ) khiến cho cho động thái trên trở thành tích cực mang kỳ vọng sẽ liên quan phải chăng tới biên lợi nhuận trong ngày mai.

Ngay trong kết quả 6 tháng đầu năm, doanh thu không tăng mạnh nhưng biên lợi nhuận gộp tăng mạnh lên mức 16,3% từ con số 12,2% trong cộng kỳ, tương ứng với việc lợi nhuận gộp nâng cao mạnh. Nguyên do được TCM cho biết là do số lỗ trong quý II của Công ty TNHH Thành Công Vĩnh Long giảm 45% khi đã đi vào hoạt động ổn định. Cộng với khoản lợi nhuận khác hơn 34 tỷ đồng từ chuyển nhượng quyền thuê đất KCN Xuyên Á, lợi nhuận sau thuế của TCM tăng 136%.

Nhà máy Vĩnh long đang tiệm nên dần tới điểm hòa vốn

Công suất hoạt động của nhà Máy Vĩnh long nâng cao lên khoảng 15% trong quý II vừa rồi, năng suất cần lao bình quân của các công nhân đang tiệm cận điểm hòa vốn ở khoảng 30$/công nhân/ngày sẽ giúp TCM hạn chế thua lỗ trong năm nay so có năm 2016.

Mảng vải sẽ tiếp tục tăng trưởng nhờ nhu cầu gia nâng cao mạnh từ Nhật Bản

Nhật Bản hiện đang là thị trường xuất khẩu lớn nhất của TCM có nhu cầu ổn định. Các chuyên gia dự đoán khi hiệp nghị TPP trừ 1 được phê chuẩn sẽ hỗ trợ dài hạn cho TCM ở mảng này.

Trong ngắn hạn, câu chuyện nới room và khoản lợi nhuận bất thường sẽ hỗ trợ đà nâng cao giá

Kế hoạch nới room lên 70% trong quý III/2017 được phê chuẩn sau đại hội cổ đông thường niên của TCM và một khoản lợi nhuận bất thường do công ty này tiếp tục bán 1 lo đất tại Long An trong nửa cuối năm nay sẽ là nguyên tố hỗ trợ TCM trong ngắn hạn.

Ý tưởng đầu tư: Nắm giữ trong ngắn hạn cho đến khi câu chuyện rút cuộc được đề cập.

Mai sau vốn dĩ không kiên cố, đặc thù là ở 1 mốc càng xa so có hiện tại. Cho nên cho đến khi TCM cải thiện được tình hình buôn bán làm cho doanh thu và lợi nhuận cộng nâng cao trưởng song hành thì việc nắm giữ dài hạn mới buộc phải được coi xét.

Trong ngắn hạn các câu chuyện như nới room, lợi nhuận bất thường, cổ tức, bán cho đối tác chiến lược với giá cao hay thâu tóm sát nhập luôn khiến cho cho giá cổ phiếu hình thành 1 khuynh hướng hăng hái trong lịch sử. Tuy nhiên có việc đi ngược thị trường trong thời gian sắp, TCM đang biểu hiện tâm lý người trong cuộc tương đối ổn định khi đặt niềm tin vào tương lai gần.

Các mốc hỗ trợ chống cự buộc phải lưu ý

Mức giá tuyệt vời cho TCM ngắn hạn ở khoảng 33.000 đồng, được xác lập ở đỉnh cao nhất của đợt tăng giá mới đây, và trong trường hợp giá điều chỉnh thì mốc 29.000 đồng đóng vai trò hỗ trợ mạnh cho đường giá.

Nguồn: CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here