Cổ phiếu trụ lại kéo VN-Index giảm điểm, DXG đứng thứ 2 về thanh khoản với 6,3 triệu cổ phiếu

Mặc dù nhóm ngân hàng giữ sắc xanh tốt nhưng các cổ phiếu vốn hóa lớn đều giảm, khiến cho VN-Index khép lại phiên sáng với mức giảm 0,92 điểm, giá trị giao dịch hơn 1.900 tỷ đồng. DXG vươn lên đứng thứ 2 về thanh khoản trên HOSE với 6,3 triệu cổ phiếu.


Sau 2 phiên hưng phấn, VN-Index sáng nay (27/07) mở cửa trong sắc đỏ và giao dịch chậm chạp với thanh khoản rất thấp. BID và MBB vẫn đang là lực đỡ cho VN-Index với việc BID tăng 1% và MBB tăng 1,1%. Trong khi đó, GAS và PLX lại là tác nhân kéo chỉ số xuống.

Các nhóm cổ phiếu cũng đang giao dịch trong trạng thái dò dẫm và thận trọng. Nhóm ngân hàng, chứng khoán chủ yếu giữ sắc vàng. Một số cổ phiếu nóng của BĐS hôm qua như DXG và NLG đã hạ nhiệt. NLG có lúc giảm, còn DXG tăng hơn 2% – đứng thứ 2 về thanh khoản trên HOSE với 2,2 triệu cổ phiếu. Đứng đầu thị trường là FLC với gần 10 triệu đơn vị, hút tiền mạnh.

Sức nóng chuyển sang IJC với việc vừa công bố kết quả đột biến. IJC tăng trần lên 10.650 đồng, khớp hơn 2,1 triệu cổ phiếu. PPI tăng mạnh, có lúc tăng trần. Trong khi đó ITA giảm 0,7%.

Trên HNX, đứng đầu là KVC –tăng trần và khớp hơn 3,2 triệu đơn vị. Đứng thứ 2 là PVX, tăng 4%. Một loạt mã nóng như DPS, SPI, ASA… cũng đang tích cực hút tiền.

Nhóm thép điều chỉnh đồng loạt trong khi nhóm gạch đá có sự phân hóa rõ nét. Nhóm phân bón duy trì sắc xanh tại các cổ phiếu thanh khaorn thấp như BFC, LAS, CSV còn DCM và DPM điều chỉnh.

Tính đến 9h55, VN-Index tăng 0,74 điểm lên 774,62 và giá trị giao dịch mới đạt 818 tỷ đồng. HNX-Index tăng 0,11 điểm lên 99,54 điểm và giá trị giao dịch đạt hơn 174 tỷ đồng.

imageimage

Nguồn: CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here