Đàn bà với càng rộng rãi, nguy cơ ung thư vú càng cao

Các chuyên gia cho biết mô bào đặc ở vú mang vai trò quan trọng trong việc đánh giá sức khỏe ở phụ nữ.

Mô vú bao gồm 2 dạng: mô mỡ và mô không mỡ. Mô ko mỡ chứa các tuyến sản sinh sữa, ống dẫn sữa, và những loại mô dạng sợi hỗ trợ khác.

Mô vú sẽ đựng phổ biến mô ko mỡ hơn cái mô mỡ.

Độ dày đặc của mô vú chẳng thể cảm nhận hoặc quan sát bằng mắt. Các bác bỏ sĩ dùng cách thức chụp quang đãng tuyến vú (mammogram) để quan sát mô vú. Đàn bà ở độ tuổi trẻ thường với nhiều mô bào đặc ở vú.

Khi quan sát bản đồ quang tuyến vú, mô mỡ ở vú có màu tối còn mô bào đặc có màu trắng

Khi quan sát bản đồ quang tuyến vú, mô mỡ ở vú mang màu tối còn mô bào đặc với màu trắng

Độ dày đặc của mô vú đóng vai trò quan yếu trong việc xác định sức khỏe ở đàn bà. Ví như mô bào đặc ở vú quá đa dạng sẽ khiến việc phát hiện ung nhọt vú cạnh tranh hơn.

Lúc quan sát bản đồ quang quẻ tuyến vú, mô mỡ ở vú có màu tối còn mô bào đặc với màu trắng. Việc phân biệt mang mô bào đặc và khối u ở vú vô cùng khó vì những khối u trên bản đồ quang quẻ tuyến vú cũng với màu trắng.

Hiện giờ, các chuyên gia vẫn chưa rõ tại sao nữ giới mang rộng rãi mô bào đặc ở vú với nguy cơ mắc bệnh ung nhọt vú cao hơn người ít mô bào đặc. Ngoại giả các chưng sĩ khuyến cáo phụ nữ có rộng rãi mô bào đặc nên đi chụp quang đãng tuyến vú hoặc những phương pháp đánh giá khác như siêu thanh hoặc MRI thường xuyên.

Tậu hiểu lịch sử bệnh ung nhọt vú trong phả hệ của gia đình giúp bạn nhận mặt ung nhọt sớm hơn. Phụ nữ nên tham mưu với chưng sĩ và các chuyên gia thường xuyên nếu như nhận thấy các đổi thay lạ ở vú.

*Theo Health

Nguồn: CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here