Dù bận trăm công ngàn việc, Mark Zuckerberg vẫn quyết định xin nghỉ phép để chăm sóc con gái gần chào đời

Mark viết trên trang cá nhân: “Lúc Max xây dựng thương hiệu, tôi đã xin nghỉ hai tháng. Tôi luôn hàm ơn rằng tôi sở hữu thể dành cực kỳ đa dạng thời gian với con bé trong những tháng đầu đời của con. Con gái thiết bị hai của chúng tôi sẽ sớm được sinh ra và tôi dự định sẽ dành hai tháng nghỉ phép nữa. Lần này, tôi sẽ tận dụng chọn lọc của Facebook để nghỉ phép theo đợt. Tôi sẽ dành một tháng mang Priscilla và những con ngay từ đầu, sau đó tôi sẽ nghỉ tiếp vào tháng 12. Tôi mong được thắt chặt tình cảm cha con có con gái mới và đưa Max tham dự vào những cuộc phiêu dạt.”

COO Sheryl Sandberg và CFO David Wehner sẽ là các người có vị trí điều hành cao nhất tại Facebook trong thời kì Mark vắng mặt. Facebook đang vận dụng chế độ nghỉ bốn tháng thai sản – làm cho cha và Mark tin chắc rằng tổ chức sẽ vẫn đứng vững vàng lúc anh trở lại. Theo chính sách của công ty, anh thậm chí với thể nghỉ đến 4 tháng mà vẫn được hưởng lương. Facebook luôn khuyến khích viên chức nghỉ đủ thời kì này vì những nghiên cứu cho thấy, lúc cha mẹ có thời gian ở cộng con trong những ngày trước tiên của con sẽ thấp cho cả gia đình.

Năm 2015, Mark cũng nghỉ phép 2 tháng lúc con gái đầu lòng chào đời. Anh rất nao nức và đã chào mừng việc này bằng kế hoạch tặng 99% cổ phiếu Facebook mà anh đang nắm giữ, tương đương 45 tỷ USD, sở hữu mục đích “cải thiện tiềm năng con người và cuộc sống cho trẻ con thế hệ sau”.

Hoạt động của Facebook sắp đây khá trơn tru, cổ phiếu của đơn vị đã nâng cao 40%, vượt xa nhàng nhàng cổ phiếu kỹ thuật trên thị trường. Vốn hóa Facebook cũng đã nâng cao hơn gấp 8 từ lúc khiến IPO tháng 5/2012, giúp họ thành hãng công nghệ giá trị đồ vật 4 tại Mỹ.

Nguồn: CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here