Google hãy chu đáo, Facebook đã sẵn sàng bước vào trận chiến kính thực tại ảo

Facebook đang dốc sức đầu tư cho các kỹ thuật nổi bật để đưa kính thực tế ảo của hãng này trở thành hiện thực.

Bộ phận nghiên cứu cao cấp gồm 3 thành viên của Oculus, công ty con chuyên nghiên cứu thực tế ảo của Facebook vào ngày thứ 5 gần đây đã ban bố một bằng sáng chế về tính năng “hiển thị đường sóng có máy quét hai chiều”. Những hình ảnh được hiển thị này “mang thể tăng cường hình ảnh trong môi trường vật lý thực tại với các yếu tố được tạo ra từ máy tính” và “được gắn trong 1 trang bị đeo mắt bao gồm khung và vật dụng hiển thị có thể đưa hình ảnh đến mắt người dùng”.

Hình ảnh phác thảo của kính VR của Facebook.

Hình ảnh phác thảo của kính VR của Facebook.

Facebook CEO Mark Zuckerberg đã gọi kỹ thuật thực tại ảo và thực tiễn ảo tăng cường là nền tảng điện toán thống trị mai sau, có khả năng thay thế smartphone và các máy tính cá nhân. Sử dụng khoa học đường sóng, Facebook đang đi con đường giống như Microsoft và Google với 2 sản phẩm mà những hãng này cũng đang nghiên cứu, được đặt tên tuần tự là HoloLens AR và Magic Leap.

Trên thực tế, Pasi Saarikko, nhà kỹ thuật về nhãn khoa bậc nhất tại Oculus, người gia nhập Facebook vào năm 2015 đã từng ở trong nhóm ngoại hình HoloLens của Microsoft. Michael Abrash, kỹ sư trưởng của Oculus cho biết, kính AR sẽ không thể thay thế smartphone sớm nhất là cho đến năm 2022.

Tổ chức phát triển kính VR của Facebook, Oculus, đã được sắm lại với giá 2 tỉ USD vào năm 2014.

Nguồn: CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here