Hà Nội tiếp tục công khai danh tính 72 đơn vị nợ thuế

Cục thuế TP Hà Nội vừa công bố danh sách 72 tổ chức nợ thuế, phí và tiền thuê đất được có tổng số nợ gần 86 tỷ đồng.

1
Danh sách 72 tổ chức nợ thuế, phí và tiền thuê đất được Cục thuế TP Hà Nội vừa công bố cho thấy tổng số nợ sắp 86 tỷ đồng.

Theo đấy, có 6 đơn vị nợ tiền thuê đất với số tiền hơn 27 tỷ đồng. Trong đó, đơn vị với số nợ tiền thuê đất lớn nhất là Doanh nghiệp cổ phần Đầu tư Thương nghiệp Dịch vụ Cầu Giấy (302 phố Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội) sở hữu hơn 22 tỷ đồng.
Có doanh nghiệp nợ thuế, phí tổn, với 66 công ty nợ tổng cùng hơn 58 tỷ đồng. Trong ấy, đơn vị nợ nhiều nhất sắp 7,4 tỷ đồng là Công Ty TNHH Một Thành Viên Hà Thành. Trong danh sách có 13 doanh nghiệp nợ thuế trên 1 tỷ đồng, còn lại là các doanh nghiệp sở hữu số nợ từ vài chục triệu đồng đến vài trăm triệu đồng.

Bên cạnh đó, 1 số công ty nợ thuế lớn đợt này sở hữu thể kể đến như: Doanh nghiệp cổ phần Suất ăn công nghiệp Atesco (gần 4,4 tỷ đồng), Đơn vị cổ phần Xây dựng VNC (3,5 tỷ đồng), Công ty cổ phần du lịch và xuất nhập cảng Thăng Long (3,5 tỷ đồng), Đơn vị TNHH Xây dựng và thương nghiệp Tiến Hưng (3,4 tỷ đồng), Tổ chức cổ phần Havico (3,3 tỷ đồng)…

Trước đấy, Cục Thuế TP Hà Nội đã thực hiện công khai nợ của 720 công ty và dự án nợ tiền thuế với tổng số tiền nợ đã đăng công khai là sắp 2.708 tỷ đồng. Sau công khai, đã có 209 đơn vị nộp lại ngân sách có số thuế là trên 69 tỷ đồng.

Thu Trang

 

Nguồn: Báo Đầu Tư

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here