Masan, FLC, Vingroup cùng hàng chục doanh nghiệp lớn vừa công bố kết quả quý 2 với nhiều bất ngờ

Thực hiện quy định về công bố kết quả kinh doanh, trong các ngày cuối tuần vừa qua, một loạt doanh nghiệp lớn trên sàn đã “ồ ạt” công bố kết quả kinh doanh quý 2 và 6 tháng đầu năm. Theo ghi nhận của chúng tôi đến sáng 31/7, hầu hết các doanh nghiệp vốn hóa lớn hiện đã công bố số liệu hợp nhất, chỉ có Petrolimex mới có báo cáo của riêng công ty mẹ.

Trong số các doanh nghiệp vừa công bố kết quả kinh doanh, lợi nhuận có sự phân hóa mạnh với nhiều công ty tăng trưởng rất ấn tượng cũng như không ít doanh nghiệp giảm sâu.

Một số công ty có lợi nhuận quý 2 tăng trưởng 3 chữ số như như Hòa Bình, CII, SHB, Eximbank. Một số khác có mức tăng trưởng cao như Vingroup (tăng 49%), Viglacera (41%), Vinaconex (29%), Bảo Việt (76%), ACB (42%), Vietinbank (26%)…

Ở chiều ngược lại, Masan Group ghi nhận mức giảm 72% do tác động từ giá lợn giảm và tái cơ cấu hàng tồn kho. Nhiều ông lớn hàng tiêu dùng khác cũng ghi nhận lợi nhuận giảm như Sabeco (-18%), Habeco (-15%). Vinamilk cũng chỉ tăng trưởng 4% trong quý vừa qua.

Dù nhiều doanh nghiệp bất động sản tăng trưởng mạnh nhưng FLC Group và Novaland lại ghi nhận lãi giảm rất sâu: FLC chỉ đạt lãi ròng vỏn vẹn 3,6 tỷ đồng, giảm 99% so với cùng kỳ còn lợi nhuận của Novaland giảm 69%.

Do tác động từ giá nguyên liệu tăng, lợi nhuận của Hoa Sen Group giảm 40%.

Nguồn: CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here