Mất tiền oan từ những dịch vụ rút tiền mặt, đáo hạn thẻ tín dụng ‘chui’

Thời kì qua những nhà băng chạy đua mở thẻ tín dụng, bởi thế số lượng thẻ tín dụng được phát hành cũng nâng cao cao. Cùng với đấy, trên thị trường xuất hiện rộng rãi dịch vụ “ngoài luồng” tương tác tới thẻ tín dụng, trong đó với dịch vụ rút tiền mặt và dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng.

Chỉ bắt buộc lên Google gõ cụm từ “rút tiền mặt thẻ tín dụng” sẽ ra hàng trăm nghìn kết quả cho từ khóa này. Tương tự, gõ từ khóa “đáo hạn thẻ tín dụng” cũng trả về số lượng kết quả không nhỏ. Điều đấy cho thấy dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng và dịch vụ đáo hạn đang diễn ra khôn xiết rầm rộ.

Thực tại, chủ thẻ tín dụng sở hữu thể rút tiền mặt tại những ATM của ngân hàng mở thẻ. Tuy nhiên chủ thẻ sẽ nên chịu mức phí tổn rút tiền mặt (khoảng 4%, tùy ngân hàng) và trương mục tín dụng của họ sẽ bắt buộc chịu lãi suất ngay tức lúc rút tiền thay vì được miễn lãi từ 30-55 ngày. Đó là chưa kể không phải thẻ tín dụng nào cũng được rút tiền mặt mang 100% hạn mức được cấp.

Ví như tiêu dùng dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng của các dịch vụ không tính, chủ thẻ sẽ chỉ cần chịu phí tổn rút tiền từ Một%-1,5% và với thể rút 100% hạn mức. Sau khi rút tiền mặt như vậy, chủ thẻ vẫn sẽ được miễn lãi trong thời hạn quy như lúc thanh toán một dịch vụ bình thường.

Mang ko ít chủ thẻ tín dụng ko mang khả năng tính sổ sở hữu nhà băng lúc tới hạn. Ví như không thể tính sổ đúng thời hạn, chủ thẻ sẽ cần chịu phạt và mức lãi suất cực kỳ cao, từ Một,5%-4%, tùy từng nhà băng. Ví như tiêu dùng những dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng “không tính luồng”, chủ thẻ chỉ phải mất phí tổn 2% số tiền đáo hạn, sau đó tiếp tục được miễn lãi khoản tiền đấy trong 30-55 ngày tiếp theo.

Ví như so mang việc bắt buộc chịu phạt và chịu lãi sở hữu nhà băng, đa dạng chủ thẻ chấp nhận phương án đáo hạn thẻ tín dụng bằng dịch vụ ko kể do phí tổn dịch vụ tốt hơn lãi suất nợ quá hạn. Quan yếu hơn, chủ thẻ sẽ mang lịch sử tín dụng xấu trường hợp để nợ quá hạn, từ ấy sẽ khó khăn hơn lúc vay tiền nhà băng sau này.

TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia tài chính – ngân hàng cho biết, các dịch vụ này thuộc vào “vùng xám” của hệ thống tài chính. “Các điểm sản xuất dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ nhà băng này đã cung cấp hóa đơn dịch vụ “khống” cho những ngân hàng bởi quý khách thực thụ không chọn đồ mà chỉ dùng dịch vụ rút tiền mặt ấy thôi.

Đây không nên là những dịch vụ minh bạch và chúng ko hợp lệ. Những chủ thẻ buộc phải cẩn thận khi dùng dịch vụ”, TS. Hiếu đưa ra lời khuyên.

Ngoại giả, do những điểm dịch vụ này sở hữu thể giữ lại thẻ cùng chứng minh thư của chủ thẻ qua đêm để hoàn thành tính sổ, thẻ tín dụng của khách mang thể bị ghi lại thông tin để lợi dụng, tiêu dùng vào mục tiêu xấu sau này. Đây cũng là thời cơ để kẻ gian trộm cắp thông tin để khiến kém chất lượng thẻ nhằm rút tiền mặt sau này, gây thiệt hại cho chủ thẻ và ngân hàng.

TS. Hiếu cũng khuyến cáo chủ thẻ tín dụng cần khôn cùng cảnh giác khi thanh toán bằng thẻ tín dụng, ko để người khác ghi lại thông báo thẻ, nhất là không được để người lạ giữ thẻ, hạn chế mất tiền oan và gặp rắc rối.

Nguồn: CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here