Nâng cao lương tối thiểu sẽ khiến nâng cao tiêu thụ nội địa

Ông Chang-Hee Lee, Giám đốc Công ty lao động Quốc tế tại Việt Nam (ILO Việt Nam) khẳng định, tăng lương tối thiểu mang thể giúp cải thiện thu nhập của phần lớn người lao động từ đấy nâng cao tiêu thụ nội địa và đóng góp vào 1 mức nâng cao trưởng GDP cao hơn.

Ông Chang-Hee Lee cho rằng, doanh nghiệp Việt Nam đang ở đáy chuỗi cung ứng toàn cầu, nhất là doanh nghiệp dệt may
Ông Chang-Hee Lee cho rằng, tổ chức Việt Nam đang ở đáy chuỗi phân phối toàn cầu, nhất là công ty dệt may

Ông với nhận định thế nào về mức tăng lương tối thiểu 6,5% cho năm 2018?

Theo số liệu của Chính phủ, GDP (tổng sản phẩm quốc nội) của Việt Nam nâng cao 6,2% và CPI (chỉ số giá sử dụng) tăng 4,74% trong năm 2016. Năm nay, dự định nâng cao trưởng GDP sẽ ở mức 6,5% và CPI nâng cao 4%.

Dựa vào số liệu kinh tế vĩ mô của Việt Nam, một số người sở hữu thể cho rằng mức nâng cao lương tối thiểu 6,5% là ở trong khoảng hợp lý.

Tăng lương tối thiểu sẽ với liên quan thế nào, thưa ông?

Doanh nghiệp ở đáy của chuỗi cung ứng toàn cầu sở hữu thể cảm thấy lợi thế khó khăn về giá của họ phải chịu phổ biến sức ép vì lương và lương tối thiểu liên tiếp nâng cao trong các năm gần đây. Nhưng xin đừng quên vế bên kia của phương trình. Chẳng hạn, trong sắp một thập kỷ qua, giá gia công (hay còn gọi là giá CMT – gồm cắt, may, ủi) cho 1 cái áo sơ mi hoặc quần jeans mà những nhà phân phối của Việt Nam nhận được từ các doanh nghiệp đa quốc gia vẫn hầu như chơi đổi thay, thậm chí còn phải chăng hơn trong 1 số ví như. Điều này giải thích tại sao những người sử dụng cần lao trong các ngành xuất khẩu thường xuyên bị áp lực nên cải thiện hiệu quả của nhà máy, giảm phí tổn sinh sản có mong muốn giữ phí tổn cần lao thấp để duy trì biên lợi nhuận (vốn bị ép giữa một bên là lương tối thiểu nâng cao lên, cộng những phí khác, và 1 bên là giá gia công tốt).

Chúng ta đều biết rộng rãi nhãn hàng và đơn vị đa quốc gia đã ban bố các cam kết, thông qua các chương trình CSR (nghĩa vụ xã hội của công ty), nhằm đảm bảo tuân thủ toàn bộ mức lương tối thiểu quốc gia và tôn trọng nguyên tắc tự do kết liên và thương lượng tập thể.   Thành ra,  các nhà cung ứng của Việt Nam và công đoàn buộc phải cần hội thoại mang những công ty đa nhà nước để đảm bảo sự phân chia công bằng của những thành quả kinh tế và nghĩa vụ xã hội.

Chúng ta cũng nên nhìn vào những liên quan hăng hái mà mức lương tối thiểu mới sở hữu thể giúp tăng cầu nội địa. Lương tối thiểu ko chỉ ảnh hưởng đến người lao động với mức lương sát mức sàn này, mà còn ảnh hưởng tới cả các người nhận lương cao hơn thông qua việc điều chỉnh bậc lương trong tổ chức. Điều ấy có tức thị lương tối thiểu tăng có thể giúp cải thiện thu nhập của phần nhiều người cần lao, từ đấy tăng tiêu thụ nội địa và đóng góp vào 1 mức nâng cao trưởng GDP cao hơn.

Ông mang nhận định thế nào khi Tổng Liên đoàn lao động luôn đưa ra mức yêu cầu nâng cao lương cao tại hầu hết những cuộc họp của Hội đồng Lương thuởng Quốc gia với lý do nhằm đảm bảo mức sống tối thiểu cho người lao động?

Toàn bộ công đoàn trên thế giới đều với cộng mục tiêu bảo đảm mức sống tối thiểu cho người cần lao và gia đình họ.

Mức sống tối thiểu là một định nghĩa sở hữu tính hơi cả về mặt thời gian cũng như tùy theo nhà nước. Khi nền kinh tế vững mạnh hơn, danh sách nhu nhà tiêu thụ của con người cũng dài ra.

Theo Công ước về Xác lập Lương lậu Tối thiểu của ILO, nhu cầu của người lao động và gia đình họ bắt buộc phải được tính đến khi xác lập lương lậu tối thiểu. Đồng thời, Công ước cũng khuyến khích coi xét những nguyên tố kinh tế, trong đó sở hữu thể bao gồm sức cạnh tranh và ổn định về giá.

Mục tiêu bao trùm của chính sách lương lậu tối thiểu là nhằm bảo vệ người cần lao ko bị trả mức lương quá rẻ. Lúc được tiêu dùng một bí quyết hợp lý và kết hợp mang những công cụ chính sách khác, lương tối thiểu có thể với những ảnh hưởng tích cực, giúp giảm chênh lệch tiền lương và nâng cao đồng đẳng giới.

Khiến sao vừa bảo đảm môi trường buôn bán vừa bảo vệ được người cần lao thông qua công cụ nâng cao lương tối thiểu?

Để lương tối thiểu mang hiệu quả trong việc xác lập mức sàn bảo vệ người lao động ở dưới đáy của thang lương trong khi vẫn bảo đảm môi trường kinh doanh để phát triển tổ chức vững bền, Việt Nam với thể phê duyệt một đôi gợi ý sau:

Trước tiên, lương tối thiểu cần được xác lập dựa trên chứng cứ về tình hình kinh tế và thị trường cần lao nhằm bảo đảm mức lương tối thiểu mới giúp lớn mạnh đơn vị bền vững trong khi vẫn bảo vệ người lao động không bị trả lương quá rẻ. Để làm cho được điều này, Việt Nam bắt buộc tăng trưởng hệ thống thông tin thị trường lao động phải chăng hơn.

Thiết bị hai, nên tăng cường hơn nữa năng lực chuyên môn của Ban thư ký của Hội đồng Tiền lương Quốc gia. Bộ phận này đóng một vai trò quan trọng giúp chế tạo các phân tích sâu nhan sắc về số liệu kinh tế và thị trường cần lao, để các người với vai trò quyết định (đại diện của chính phủ, người cần lao và người tiêu dùng cần lao) sở hữu thể đàm phán dựa trên các hiểu biết toàn bộ về bối cảnh và chứng cớ.

Lương tối thiểu chỉ đặt ra mức sàn. Trong lúc, nhiều ý kiến cho rằng, lương lậu phải được quyết định duyệt y thương thuyết giữa người sử dụng cần lao và người cần lao.  Bên cạnh đó, nhường như việc thương thuyết của người cần lao Việt Nam với chủ dùng lao động khá yếu?

Lương tối thiểu là 1 dụng cụ chính sách xã hội được bề ngoài để bảo vệ người lao động ko bị trả lương quá tốt.

Về lý thuyết, lương tối thiểu tác động đến những người lao động ở dưới đáy của thang lương trong thị trường lao động Việt Nam. Nhưng hiện tại, nhiều người lao động ko sở hữu kỹ năng hoặc kỹ năng phải chăng ngay cả ở các công ty to trong ngành kỹ thuật cao cũng chỉ nhận mức lương tối thiểu hoặc nhỉnh hơn lương tối thiểu một chút. Để bù lại mức lương tốt, họ cần khiến thêm giờ, thường sở hữu thời kì vượt quá pháp luật cho phép.

Thành tựu kinh tế của tổ chức, bao gồm những công ty FDI to trong ngành điện tử, bắt buộc cần được san sẻ công bằng hơn. Mang thể đạt được mục tiêu này duyệt đàm phán tập thể hiệu quả. Và đàm phán tập thể hiệu quả cần sở hữu doanh nghiệp của người lao động hiệu quả, có thể đại diện cho ngôn ngữ của người cần lao và độc lập với người sử dụng cần lao. Cực kỳ tiếc, hiện những nơi làm cho việc tại Việt Nam thường chưa làm cho được điều đấy.

Trường hợp Việt Nam muốn đạt được mục đích nâng cao trưởng bền vững và toàn diện, trong đấy người cần lao mang thể được hưởng 1 cách công bằng những thành quả của nâng cao trưởng kinh tế, tăng trưởng thị trường trong nước ưng chuẩn tăng cầu nội địa, Việt Nam phải cải thiện khả năng đại diện của công đoàn và thương thuyết tập thể tại nơi khiến việc.

Hải Hà

 

Nguồn: Báo Đầu Tư

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here