Nông Dược HAI “xin” UBCKNN hướng dẫn mở room ngoại lên 100% để đón nhà đầu tư chiến lược

image

CTCP Nông Dược HAI (mã chứng khoán HAI) vừa có công văn gửi UBCKNN về việc xin hướng dẫn về tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài.

Theo đó, Nông dược HAI cho biết, trong những năm qua công ty đã tập trung đầu tư phát triển nhà máy sản xuất thuốc bảo vệ thực vật và phân bón. Công ty đã đón nhiều đoàn đối tác trong và ngoài nước đến tham quan và làm việc. Trong đó có những doanh nghiệp đầu ngành trên thế giới như Nissan Chemical (Nhật Bản), DOW AgroSciences và Deskalb (Hoa Kỳ), Melspring (Hà Lan)…

Sản phẩm thuốc BVTV của công ty cũng đang rất được ưa chuộng tại các thị trường quốc tế như Lào, Campuchia, và trong nước, Nông dược HAI cũng đã mở thêm nhiều đại lý phân phối. Công ty cũng đã lấn sân sang lĩnh vực nông nghiệp sạch, chất lượng cao.

Với những nỗ lực trên, Công ty đã nhận được nhiều lời đề nghị từ các nhà đầu tư nước ngoài về việc đầu tư vốn vào Nông dược HAI với tư cách là nhà đầu tư chiến lược. Việc chấp thuận đề nghị đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài đồng nghĩa với việc tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài tại công ty sẽ vượt ngưỡng 49%.

Trước cơ hội lớn như vậy, Nông dược HAI cho rằng việc bãi bỏ hạn chế tỷ lệ sở hữu nhà đầu tư nước ngoài sẽ giúp công ty thu hút được lượng đầu tư lớn của các nhà đầu tư chiến lược. Điều này là trợ lực để công ty hoàn thành vượt mức mục tiêu đặt ra, tạo cơ hội hớp tác quốc tế lâu dài.

Tuy nhiên, hiện công ty chưa nắm được danh mục “ngành, nghề đầu tư kinh doanh có giới hạn sở hữu nước ngoài”. Do vậy, Nông Dược HAI gửi văn bản “xin” UBCKNN hướng dẫn để có thể bão bỏ hoàn toàn hạn chế về tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài tại công ty,, nâng room ngoại lên 100%.

Nguồn: CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here