Thương vụ PJICO – SFMI lọt Top phát hành riêng lẻ tiêu biểu 2017

image

Thương vụ PJICO phát hành riêng lẻ cho SFMI nằm trong Top 3 “Thương vụ đầu tư & phát hành riêng lẻ tiêu biểu” vừa được Ban tổ chức Diễn đàn M&A Việt Nam 2017 công bố. Theo nội dung ký kết giữa hai bên, SFMI sẽ đầu tư khoảng 530 tỷ đồng để mua và nắm giữ 17,74 triệu cổ phần, tương đương 20% vốn điều lệ của PJICO. Được biết, Ủy ban chứng khoán Nhà nước đã có văn bản về việc chấp thuận chào bán cổ phiếu riêng lẻ của PJICO và phía SFMI đến nay đã chuyển một phần tiền đặt cọc.

SFMI là công ty bảo hiểm hàng đầu của Hàn Quốc có mạng lưới kinh doanh toàn cầu với kinh nghiệm hơn 60 năm trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ. Theo đánh giá của Tổ chức xếp hạng tín nhiệm A.M.Best, mức xếp hạng năng lực tài chính của SFMI đạt A và xếp hạng tín dụng AA năm 2016.

Trong khi đó, PJICO là một trong những công ty bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu Việt Nam. 6 tháng đầu năm 2017, PJICO đã đạt được kết quả kinh doanh rất khả quan với: Tổng doanh thu bảo hiểm gốc đạt 1.210 tỷ đồng, tăng trưởng 8% so với cùng kỳ năm trước; Lợi nhuận trước thuế 97,2 tỷ đồng, tăng trưởng 21% so với cùng kỳ năm trước; Thu nhập trên một cổ phiếu (EPS) đạt 1.120 đồng; Tỷ suất lợi nhuận vốn chủ sở hữu (ROE) của PJICO đạt 9% – thuộc top cao nhất khối bảo hiểm phi nhân thọ.

Ngoài ra, tính đến 30/06/2017, quỹ dự phòng nghiệp vụ ròng của PJICO lên tới gần 1.900 tỷ đồng, tương đương 2,56 lần vốn điều lệ.

Thương vụ “kết duyên” với đối tác ngoại hàng đầu khu vực đã tăng cường sức mạnh tài chính, khả năng thanh toán cho PJICO, cũng như tăng năng lực bảo vệ khách hàng; đồng thời, được kỳ vọng sẽ đưa thương hiệu và vị thế PJICO đột phá mạnh mẽ trong thời gian tới./.

Nguồn: CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here