Tổng công ty Bến Thành rót thêm vốn vào Sapa BTG ở Việt Nam

Tổng Công ty Bến Thành (Benthanh Group) vừa thông báo, mới đây, tại Trụ sở của Tập đoàn Sapa (Sapa Group) tại Oslo – Na Uy, hợp đồng phát triển giai đoạn hai của nhà máy Sapa BTG đã chính thức được ký kết giữa lãnh đạo cấp cao của Sapa Group, Tổng Công ty Bến Thành và Sapa BTG, dưới sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ Công Thương Na Uy, Đại sứ Việt Nam tại Na Uy, cùng các lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn Sapa.

Trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư điện tử – Baodautu.vn, ông Nguyễn Quang Tiên, Tổng giám đốc Tổng Công ty Bến Thành cho biết, gói đầu tư mở rộng giai đoạn hai này trị giá 8 triệu USD của Sapa BTG sẽ bao gồm lắp đặt thêm một máy ép mới lớn hơn máy ép hiện tại, xây dựng nhà xưởng và các thiết bị phụ trợ.

Tập đoàn Bến Thành rót thêm vốn vào Sapa BTG ở Na Uy
Tổng Công ty Bến Thành và Sapa ký kết triển khai dự án Sapa BTG tại văn phòng Sapa Oslo – Na Uy

Máy ép mới sẽ đi vào hoạt động giữa năm 2016 và nâng tổng công suất của nhà máy lên 15.000 tấn. Khoản đầu tư này đã nâng tổng vốn của dự án Sapa BTG lên 18,652 triệu USD trong đó Tổng Công ty Bến Thành chiếm 35% và Sapa Group chiếm 65%.

Sản phẩm chính của nhà máy là các giải pháp nhôm định hình với chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xây dựng các công trình cao tầng, nội thất, công nghiệp ứng dụng, tự động hóa và các ngành kỹ thuật cao. Sản phẩm của dự án dùng cho thị trường nội địa và xuất khẩu ra khu vực Đông Nam Á.

Sapa BTG là liên doanh giữa Tập đoàn Sapa và Tổng Công ty Bến Thành trên cơ sở thỏa thuận được ký kết tháng 7/2010 tại Oslo.

Trong giai đoạn 2011-2013, doanh thu của Sapa BTG tăng trung bình 9,4%/ năm và lợi nhuận trước thuế tăng 38%/năm. Ngoài tiêu thụ nội địa, sản phẩm của Sapa BTG còn được xuất khẩu sang thị trường Bắc Mỹ và Nhật Bản.

B.Giang

B.Giang

 

Nguồn: Báo Đầu Tư

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here