Triển khai dự án giáo dục dinh dưỡng tại những trường loại giáo, tiểu học

Triển khai dự án giáo dục dinh dưỡng tại các trường dòng giáo, tiểu học

Thực hành thỏa thuận hợp tác đã ký kết với Tổ chức FrieslandCampina Việt Nam về việc thực hành dự án truyền thông “Giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể lực cho con trẻ Việt Nam”, Trung ương Hội Chữ thập đỏ đã tổ chức buổi tập huấn cho các huấn luyện viên là những cán bộ lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ, đại diện thầy giáo những trường học, đại diện tình nguyện viên tại những tỉnh giấc tỉnh thành Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Nam Định và Thái Bình.

Các giảng viên của Viện Dinh Dưỡng quốc gia
Giảng sư của Viện Dinh Dưỡng quốc gia đàm đạo kinh nghiệm tại buổi đào tạo

Tại buổi đào tạo, những thành viên tham dự được các giảng sư của Viện Dinh Dưỡng quốc gia thứ những tri thức về dinh dưỡng, di chuyển tuyệt vời, khuyến nghị về tiêu dùng sữa và những chế phẩm từ sữa hàng ngày để giúp con trẻ Việt Nam lớn mạnh hợp lý về thể chất và trí tuệ.

Bên cạnh đó, các tập huấn viên còn được học tập và thực hiện các cách thức tiếp cận cộng đồng để truyền thông hiệu quả thông điệp của dự án cho học trò và phụ huynh: 2 ly sữa mỗi ngày, 1 giờ vận động thể chất giúp trẻ tăng trưởng hoàn chỉnh thể chất lẫn trí năng.

Dự định, trong tháng 9/2017 dự án sẽ được khai triển ở 100 trường dòng giáo và tiểu học, 200.000 hộ gia đình ở 5 thức giấc, tỉnh thành của Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Nam Định và Thái Bình. Các hoạt động này góp phần thực hiện những mục tiêu của Đề án “Tăng trưởng thể lực tầm vóc người Việt Nam” và “Chương trình sữa học đường cho học sinh cái giáo và tiểu học”, giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, giảm thiểu sự gia nâng cao tình trạng thừa cân và béo phì ở trẻ thơ lứa tuổi tiền học đường và học đường, cải thiện nhận thức và lề thói về dinh dưỡng và vận động hàng ngày cho phụ huynh và những em học trò ở lứa tuổi từ 3 – 11 tuổi trong những trường học.

.
Ông Arnoud van den Berg, Tổng Giám đốc Đơn vị FrieslandCampina Việt Nam phát biểu tại buổi tập huấn

Chương trình thỏa thuận cộng tác được ký kết sở hữu Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam trong tháng 6 mới đây là 1 phần của chiến dịch “Uống sữa, Vận động, Khỏe mạnh” do Đơn vị FrieslandCampina Việt Nam khởi xướng dựa trên nền móng sự phát triển và trưởng thành của một đứa trẻ chịu liên quan rất lớn từ chế độ ăn uống, dinh dưỡng và chuyển động thể lực hàng ngày.

Theo kết quả khảo sát tình hình dinh dưỡng tại khu vực Đông Nam Á (SEANUTS) mà FrieslandCampina phối hợp với Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia (thuộc Bộ Y Tế) và đã thực hiện cho thấy thực trạng suy dinh dưỡng vẫn tồn tại  ở con nít dưới 12 tuổi. Hơn 50% trẻ con thiếu canxi và vi chất dinh dưỡng như vitamin A, B1, C và sắt trong chế độ ăn uống hàng ngày, đặc biệt là sự thiếu hụt Vitamin D dù rằng sống tại khu vực mang rộng rãi ánh nắng mặt trời. Trong khi suy dinh dưỡng và thiếu hụt vi chất tiếp tục là những vấn đề đáng quan tâm ở nông thôn, thì tỉ lệ trẻ béo phì và dư cân cũng đang gia nâng cao đáng nói, ít chuyển động không tính trời – đặc biệt là ở thị thành.

Vì thế, chương trình tuyên truyền đạo dục về dinh dưỡng và chuyển động thể lực cho trẻ ko chỉ tiếp cận các gia sư ở nhà trường mà còn dành cho cả bác mẹ của học sinh bởi giai đoạn tuổi học đường là thời khắc trẻ tăng nhanh về thể lực, trí não, vững mạnh nam nữ và hình thành nhân cách.

Lan Ngọc

 

Nguồn: Báo Đầu Tư

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here