Triệu hồi 33 chiếc Audi Q3 tại Việt Nam dính lỗi tại hệ thống phanh

Triệu hồi 33 chiếc Audi Q3 tại Việt Nam dính lỗi tại hệ thống phanh

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm, nhà nhập khẩu, phân phối thương hiệu xe sang của Đức sẽ phải triệu hồi 33 chiếc Audi Q3 tại thị trường Việt Nam để sửa lỗi tại hệ thống điều khiển phanh.

Theo đó, trên một số mẫu xe Audi Q3 trang bị động cơ 2.0L TFSI được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 6/2014 đến tháng 11/2016 được nhập khẩu và phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam, đèn phanh phía sau thuộc hệ thống phanh không hoạt động.

Điều này xảy ra khi người lái kích hoạt hệ thống phanh đỗ khẩn cấp thông qua nút bấm phanh tay điện tử, dẫn đến nguy cơ xảy ra tai nạn khi các xe lưu thông phía sau không nhìn thấy được tín hiệu phanh khẩn cấp.

Theo nhà nhập khẩu, phân phối Audi chính hãng tại Việt Nam, các tính năng khác của hệ thống phanh vẫn hoạt động bình thường.

Để khắc phục, Audi sẽ tiến hành kiểm tra và cập nhật phần mềm điều khiển cho xe. Có tổng cộng 33 chiếc Audi Q3 nằm trong danh sách phải triệu hồi để được kiểm tra và cập nhật phần mềm điều khiển lần này.

Việc thực hiện kiểm tra và khắc phục lỗi là hoàn toàn miễn phí, thời gian thực hiện dự kiến khoảng 30 phút/xe. Đợt triệu hồi sẽ kéo dài đến hết tháng 10/2018, tại tất cả các đại lý chính thức của nhà nhập khẩu, phân phối Audi tại Việt Nam.

Tuy nhiên, chương trình trên chỉ dành cho những mẫu xe nhập khẩu và phân phối chính hãng. Đối với những xe không chính hãng, khi có yêu cầu từ chủ xe, nhà phân phối chính hãng sẽ liên hệ với công ty mẹ (Audi AG) để kiểm tra và xác nhận thông tin, nếu được đồng ý sẽ tiến hành kiểm tra và khắc phục lỗi cho khách hàng. Nhà nhập khẩu cũng nhấn mạnh là chương trình mở rộng chỉ áp dụng với xe ngoại giao hoặc di chuyển tài sản.

Minh Hải

 

Nguồn: Báo Đầu Tư

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here