Vì sao hình thức tòa án trực tuyến đang ngày càng phổ thông tại Trung Quốc?

Tòa án Trực tuyến tại đô thị Hàng Châu vào hôm thiết bị 6 vừa rồi đã tiến hành xét xử vụ kiện đầu tiên, về việc tranh chấp và vi phạm bản quyền giữa một nhà văn mạng và 1 doanh nghiệp phát hành trực tuyến. Các đại diện luật pháp tại Hàng Châu và Bắc Kinh tham gia phiên tòa qua máy tính cá nhân và phiên tòa kéo dài trong khoảng 20 phút.

Tòa án Trực tuyến đang ngày càng phổ biến tại Trung Quốc.

Tòa án Trực tuyến đang càng ngày càng phổ biến tại Trung Quốc.

Tòa án này sẽ tập kết vào những vấn đề dân sự, bao gồm những các tranh chấp trong việc sắm tậu trực tuyến. Nghi tiết không mang gì dị biệt lúc những thẩm phán cũng tiến hành tuyên thệ và phiên tòa đầu tiên theo hình thức này đã được trình chiếu trên 1 màn hình to được đặt tại phòng xử án.

Bị cáo và bên nguyên xuất ngày nay “tòa” qua hình thức chat video. Ông Wang Jiangqiao, Phó Chủ toạ tòa án cho biết, hình thức tòa án trực tuyến đã giúp phá đổ vỡ những rào cản về vị trí địa lý và tần tiện được vô cùng đa dạng thời gian so sở hữu hình thức xử án truyền thống.

Trước ấy, vào năm 2016, Trung Quốc đã thực hiện hình thức livestream một vài phiên tòa nhằm nỗ lực nâng cao tính minh bạch của hệ thống luật pháp. Tuy nhiên, sở hữu một số vấn đề được đặt ra. Trạng sư Liang Xiaojun cho rằng, trần thuật trực tiếp phiên tòa như vậy không được thỏa đáng bởi rất phổ biến người thúc đẩy đến vụ án có nhẽ không muốn công khai và chia sẻ các thông tin cá nhân của họ sở hữu công chúng.

Một số chính phủ trên thế giới đã thiết lập 1 ko gian ảo cho phép việc tham mưu, quản lý và giải quyết các tranh chấp của người dân, tiêu biểu trong số ấy với Tòa án Giải quyết Dân sự của Canada.

Giao diện trang Tòa án điện tử của Canada.

Giao diện trang Tòa án điện tử của Canada.

Nguồn: CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here