Xe chở cát quá tải hoành hành ở miền Trung

Tại Quốc lộ 14B đoạn ngang qua huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam vào huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, hàng ngày, hàng chục xe ben chở quá tải vẫn nối đuôi nhau tuồn cát vào thành phố bất chấp dư luận, bất chấp pháp luật, xem thường cả tính mạng người dân.

Để ngăn chặn xử lý, Đội Thanh tra Giao thông cơ động Đà Nẵng đã tổ chức chặn đón đầu, cân quá tải những đoàn xe này. Sau khi lên bàn cân, những chiếc xe chở cát đã vượt tải đến 48%. Nếu chiếu theo khung xử phạt, những xe cát quá tải này sẽ bị phạt trên 14 triệu đồng và tài xế bị thu bằng lái 2 tháng.

Xe quá tải hoành hành ở nhiều khu vực miền Trung

Cũng tương tư như Quốc lộ 14B trên Tỉnh lộ 609 xe cát quá tải vẫn ngang nhiên hoành hành. Những cây cầu và tuyến đường chỉ cho phép xe dưới 25 tấn lưu thông nay hàng ngày phải oằn mình gánh chịu hàng đoàn xe quá tải lên đến 40 – 45 tấn.

Rõ ràng, việc xe quá tải hoành hành khiến dư luận cả tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng bức xúc. Những tai nạn thương tâm liên tiếp xảy ra gần đây dường như chưa đánh động trách nhiệm công vụ của cơ quan chức năng. Vì sự an toàn tính mạng của người dân, vì những tuyến giao thông nhà nước phải bỏ ra hàng nghìn tỷ đồng để xây dựng, cần phải kiên quyết xử lý không để tình trạng bất an này kéo dài.

image

Nguồn: CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here