Doanh nhân Thái Vân Linh: “Hiểu mình để độc lập đưa ra quyết định đầu tư”

16/04/2021 16:01

Doanh nhân Thái Vân Linh tiếp tục thu hút cộng đồng khi đưa ra lời khuyên hữu ích trên trang cá nhân giúp các bạn trẻ có thêm kiến thức, kỹ năng để xây dựng nền tảng đầu tư vững chắc trong một video tài trợ bởi công ty chứng khoán Pinetree.

"Kiến thức là nền tảng chính cho thành công trong bất kỳ việc gì bạn làm. Cho dù đó là bắt đầu công việc kinh doanh hay đầu tư vào tương lai của bản thân, bạn cần đảm bảo rằng mình có đủ kiến thức và thông tin để đưa ra quyết định đúng đắn. Bạn càng tiếp nhận thông tin từ nhiều nguồn tin cậy thì cơ hội thành công của bạn càng cao hơn"

Theo chị Linh, để bắt đầu, các bạn trẻ cần trả lời 2 câu hỏi: 1. Bạn quản lý cảm xúc có tốt không? Và 2. Bạn có thể đầu tư bao nhiêu?

Để giải quyết vấn đề cảm xúc, chị gợi ý về chiến thuật DCA - chiến thuật trung bình hóa chi phí đầu tư. Cụ thể, bạn sẽ đầu tư một lượng tiền cố định vào một chứng khoán riêng lẻ, dựa trên một kế hoạch thường xuyên, trong một thời gian dài, bất chấp giá của chứng khoán như thế nào.

"Khi đó, giá mua bình quân sẽ phản ánh giá cổ phiếu bình quân theo thời gian là 12 tháng. Nhờ trung bình hóa chi phí đầu tư sẽ giảm rủi ro cho nhà đầu tư".

Doanh nhân Thái Vân Linh: “Hiểu mình để độc lập đưa ra quyết định đầu tư” - Ảnh 1.

Một ví dụ được đưa ra: Bạn có thể lên kế hoạch đầu tư 1 triệu đồng mỗi tháng vào cổ phiếu A, liên tiếp trong 12 tháng, và sẽ mua vào ngày 1 hàng tháng. Như vậy, dù giá cổ phiếu A có tăng hay giảm thì bạn cũng sẽ mua vào 1 lượng cổ phiếu có tổng giá trị là 1 triệu đồng. Với việc đầu tư một số tiền như nhau mỗi tháng, giá mua bình quân của bạn sẽ phản ánh giá cổ phiếu bình quân theo thời gian là 12 tháng. Nhờ trung bình hóa chi phí đầu tư sẽ giảm rủi ro cho bạn.

Shark Linh cũng nhấn mạnh: "Khoản đầu tư tốt nhất là khoản đầu tư vào bản thân. Càng học hỏi, bạn càng thu lại nhiều. Liên tục học hỏi về thị trường và các kiến thức chuyên ngành sẽ tăng cơ hội đầu tư thành công".

Độc giả có thể xem video đầy đủ trên Fanpage Thái Vân Linh

Theo dõi các video của doanh nhân Thái Vân Linh, các bạn trẻ sẽ có cảm hứng để học hỏi và trau dồi kiến thức liên tục vì theo chị đó chính là chìa khóa cho thành công trong mọi lĩnh vực.

Thương hiệu chứng khoán Pinetree được nhắc đến là công ty chứng khoán hậu thuẫn bởi tập đoàn Hanwha – một trong 7 tập đoàn kinh tế lớn nhất Hàn Quốc (công ty mẹ của Pinetree: Hanwha Investment & Securities). Công ty này cũng có chung định hướng hỗ trợ nhà đầu tư độc lập ra quyết định với việc áp dụng chính sách miễn phí trọn đời, lãi margin thấp và xây dựng hệ thống học, thực hành kiến thức đầu tư chứng khoán một cách bài bản từ đơn giản, đến phức tạp cho nhà đầu tư mới.

Nhà đầu tư có thể đăng ký tham dự buổi phân tích và chia sẻ cơ hội đầu tư từ chuyên gia Pinetree trong tháng 4 tại đây.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Bạn đang đọc bài viết "Doanh nhân Thái Vân Linh: “Hiểu mình để độc lập đưa ra quyết định đầu tư”" tại chuyên mục Chứng khoán. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)