3 điểm mấu chốt khi swing

image

Chân trái và hông đóng vai trò rất quan trọng trong suốt quá trình thực hiện cú swing. Cùng VGM tìm hiểu cách kiểm soát chuyển động và điều phối trọng tâm cơ thể nhé.

Dồn trọng tâm vào chân trái

Quá nhiều chuyển động thân dưới sẽ có thể làm bạn không giữ được thăng bằng, nhịp độ. Khi bạn swing qua impact, hãy dồn trọng tâm vào chân trái, dẫm mạnh lên mặt sân. Điều này giúp bạn đứng vững khi quay sang trái, tạo điểm tựa cho cơ thể, do đó lực đánh bóng từ cánh tay sẽ phát huy được tối đa sức mạnh. Tại impact, bạn phải cảm thấy gần như toàn bộ trọng lượng cơ thể dồn vào gót chân trái và chân phải chỉ có tác dụng thăng bằng cơ thể.

Dồn trọng tâm vào chân trái

Kiểm soát động tác xoay

Trong suốt thời gian từ tư thế đầu đến impact, việc kiểm soát được động tác xoay ra trước là điều rất quan trọng. Khi xoay người, bạn không được để cột sống di chuyển lên hoặc xuống. Nếu bạn vươn người lên quá sớm, bạn sẽ có thể sẽ vung gậy lên cao hơn, làm bóng bay cao hơn và gần hơn.

Cố định cột sống

Kết thúc hướng bên trái

Khi kết thúc cú swing, bạn phải cảm thấy phần lớn trọng lượng cơ thể ( khoảng 80%) dồn vào má ngoài chân trái, phần má trong không chạm đất. Hông của bạn hướng về phía bóng hoặc chếch sang trái 1 chút, vai hướng về fairway. Hãy luyện tập để có thể kết thúc với tư thế này, nhưng vẫn giữ tốt thăng bằng.

Hướng trái

Nguồn: Doanh Nghiệp Việt Nam – doanhnghiepvn.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here