Bình đẳng trong luật

image

Đồng đẳng (equity) được coi là 1 cấu phần quan yếu của ý thức của Luật golf, cho phép bạn xử lý đa dạng tình huống với thể đã ko được đề cập trong luật, nhưng mang thể cân nói dựa trên sự công bằng, bình đẳng.

Đồng đẳng (equity) được coi là một cấu phần quan trọng của tinh thần của Luật golf, cho phép bạn xử lý đa dạng tình huống với thể đã không được kể trong luật, nhưng với thể cân kể dựa trên sự công bằng, bình đẳng.

Luật 1-4 vô cùng ngắn gọn, và nghe mang vẻ cực kỳ “vô thưởng vô phạt“, toàn văn Luật này như sau: “Ví như sở hữu bất kì điểm nào chưa được nêu trong những Luật, quyết định cần được đưa ra trên cơ sở bình đẳng (equity)”.

Khi tôi đưa ra 1 cảnh huống được nêu tại một quyết định (desicion) tương tác tới Luật 1-4 để bàn luận, đã trở nên 1 cuộc bàn cãi khá sôi nổi, tình huống ấy như sau: Trong bẫy nước, bóng rơi vào nằm cạnh cọc đánh dấu (là một vật cản được phép di dời), 1 cành cây khô (vật cản rời rạc) nằm đè lên cọc đánh dấu và nằm bên trong bẫy, trường hợp người chơi di chuyển cọc đánh dấu (theo luật 24-1) thì cành cây khô sẽ bị vận chuyển, khi đó anh ta sẽ vi phạm Luật 23, vậy anh ta nên làm thế nào?

Rất rộng rãi người, trong đó sở hữu cả những chuyên gia về Luật, khi coi xét tình huống này đã cho rằng, người chơi chẳng thể làm dịch chuyển cành cây do quy định tại Luật 23, thành thử, anh ta chẳng thể di chuyển cọc đánh dấu bẫy.

Quyết định liên quan đến tình huống này, Desicion 1-4/5 đã ko phán quyết như vậy, dựa trên Luật Một-4, quyết định này cho phép người chơi được di chuyển 1 vật cản được phép di dời cho dù việc ấy với thể khiến dịch chuyển cành cây, tuy vậy, người chơi sau ấy bắt buộc để cành cây trở lại ở vị trí gần giống nhất có vị trí ban đầu của nó. Anh ta chỉ bị phạt nếu sau khi di chuyển cọc đánh dấu, đã không để cành cây khô trở lại sắp giống nhất với vị trí vốn mang của nó.

Một cảnh huống khác được nhắc trong luật này, chả hạn, giả dụ bạn đánh quả bóng từ trong vùng đất lầm lội, bóng dính vào bùn, và dính luôn vào đầu gậy, thì bạn cần khiến cho thế nào. Sự đồng đẳng được nói tại Luật Một-4 cho phép bạn thả bóng lại ở gần nhất với thể có vị trí cũ và thực hiện lại cú đánh mà không bị phạt.

Hoặc tỉ dụ, khi một người chơi nổi nóng vì bị nhóm phía sau đánh bóng đến gần, anh ta đánh quả bóng ấy quay trở lại nhóm đó, liệu luật nào sẽ được áp dụng, chơi nhầm bóng hay coi là anh ta coi như anh ta đánh thử (practice). Theo luật Một-4, dù rằng hành động như vậy của anh ta không được coi là đánh nhầm bóng hay đánh thử, nhưng để đồng đẳng, anh ta phải bị phạt thua hố đấy trong đấu trận, hoặc phạt 2 gậy trong đấu gậy.

1 ví dụ khác về việc ứng dụng tính bình đẳng theo Luật 1-4, đó là trường hợp, ví dụ, bóng của bạn bay vào bẫy nước, và ngay sắp một tổ ong, liệu bạn với được phép giải thoát không? Quyết định Một-4/10 đã chiếc trừ trường hợp bạn phải cần đánh quả bóng ở chỗ nó nằm và việc áp dụng luật 26 là không đồng đẳng. Bạn được phép giải thoát khỏi sự hiểm nguy bằng cách thả bóng tại 1 điểm nằm trong bẫy, hoặc thậm chí ở vùng bẫy hao hao ngay sắp đấy, trong phạm vi 1 gậy, từ điểm sắp nhất không gần cờ hơn mà cho phép bạn giải thoát khỏi sự hiểm nguy.

Bạn cũng với thể chọn thấy tương đối nhiều tình huống thú vị khác, khi xem lại những quyết định đối mang điều luật thuộc loại ngắn nhất trong luật golf này.

Bình đẳng (equity) được coi là một cấu phần quan yếu của ý thức của Luật golf, cho phép bạn xử lý nhiều tình huống sở hữu thể đã không được kể trong luật, nhưng với thể cân đề cập dựa trên sự công bằng, đồng đẳng. Thấu hiểu tinh thần của luật 1-4, hẳn bạn cũng sẽ vừa dễ xử hơn có các tình huống của chính mình, và cũng như vậy, lúc cần cần đưa ra lời khuyên cho bạn cộng chơi.

Chúc bạn với 1 vòng golf thú vị.
Thấu hiểu ý thức của luật 1-4, hẳn bạn cũng sẽ vừa dễ xử hơn có những cảnh huống của chính mình, và cũng như vậy, lúc cần buộc phải đưa ra lời khuyên cho bạn cộng chơi.

Nguồn: Doanh Nghiệp Việt Nam – doanhnghiepvn.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here