Giữ nguyên đầu lúc đánh bóng, đúng hay sai?

image

Việc cố gắng giữ nguyên đầu lúc đánh bóng sở hữu thể làm hỏng cú đánh của bạn.

Các golf thủ thường được khuyên rằng buộc phải giữ mắt luôn nhìn bóng, điều này thực chất để giúp người chơi giữ vững độ nghiêng của vai trong suốt giai đoạn vào tư thế và đánh bóng. Ngoại giả, điều này thường bị hiểu sai là giữ đầu luôn cúi thấp khi swing, dẫn tới việc vận động bị tránh và cú đánh ko hiệu quả.

Vậy khi swing thì buộc phải kiểm soát đầu như thế nào?

Điều này phụ thuộc vào từng cá nhân, ko sở hữu chỉ dẫn cần. Tỉ dụ như Jack Nicklaus thường nghiêng đầu xa khỏi mục đích như là chỉ nhìn bằng mắt trái trước khi thu gậy về, việc này giúp golf thủ sở hữu những cú backswing tự do hơn. Đối với 1 số golf thủ khác như Annika Sorenstam lại xoay đầu theo mục tiêu lúc downswing để đánh bóng với lực hơn. Curtis Strange lại phối hợp cả 2 công nghệ, nghiêng đầu ra xa khi backswing và nghiêng theo mục đích lúc đánh bóng. Đa số những đi lại đầu này đều có lại hiệu quả.

Điều duy nhất cần lưu ý là bắt buộc giữ đầu không nhấp nhô lên xuống. Bạn bắt buộc đưa đầu về vị trí cũ khi vào phong độ để giữ tiếp xúc kiên cố ngay lúc bị cựa quậy. Điều này tưởng như đơn thuần nhưng thực tế lại hơi khó để thực hành một phương pháp nhất quán. Hãy nhớ rằng bạn có thể xoay đầu nhưng bắt buộc giữ nguyên chiều cao.

Nguồn: Doanh Nghiệp Việt Nam – doanhnghiepvn.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here