Luật mới cho bóng vô tình bị dịch chuyển trên green

image

Sau tình huống phạt gậy gây nhiều tranh cãi của Dustin Johnson tại U.S. Open 2016, các cơ quan quản lý luật golf đã quyết định đưa thêm một luật địa phương mới có hiệu lực từ năm 2017 liên quan đến việc bóng vô tình bị dịch chuyển trên green.

David Rickman, Giám đốc điều hành và quản lý của R&A đã nói: “Trong những năm vừa qua, R&A và USGA với vai trò là những cơ quan điều chỉnh và sửa đổi Luật, chúng tôi đã cân nhắc về các mức phạt cho trường hợp bóng vô tình bị di chuyển trên mặt cỏ gạt (putting green).
“Cả hai Hội đồng Luật (của R&A và USGA) đều thống nhất rằng điều Luật này cần phải được sửa đổi và trong trường hợp cụ thể này, cần phải thực hiện ngay lập tức, thông qua một Luật Địa Phương mới, chứ không cần chờ đến lần tổng chỉnh sửa phiên bản tiếp theo của Luật golf”.
Thomas Pagel, Giám đốc Cấp cao, Quản lý Luật golf và Tư cách nghiệp dư tại USGA nói: “Việc loại bỏ hình phạt này xuất phát từ những lo ngại từ phía người chơi golf và các hội đồng về những khó khăn khi áp dụng Luật hiện hành trong tình huống một người chơi vô tình làm bóng di chuyển trên mặt green.”
“Thay đổi này là một ví dụ tích cực cho quá trình “Hiện Đại hóa Luật” mà chúng tôi đang mong muốn thực hiện sau khi hoàn thành rà soát cơ bản đối với tất cả các điều Luật. Chúng tôi đang nỗ lực tìm cách cải biên Luật golf để khiến chúng dễ hiểu và dễ áp dụng hơn.”

Khi bóng của người chơi nằm trên mặt green, người chơi sẽ không bị phạt nếu bóng hoặc vật đánh dấu bóng vô tình bị dịch chuyển bởi người chơi, đồng đội (partner), đối thủ hoặc một trong các caddie hay các dụng cụ và thiết bị của họ.
Bóng hoặc vật đánh dấu bóng bị di chuyển sẽ phải được đặt lại theo luật 18-2, 18-3 và 20-1.
Luật địa phương này sẽ chỉ áp dụng khi bóng hoặc vật đánh dấu bóng của người chơi nằm trên mặt green và bị dịch chuyển một cách hoàn toàn vô ý.
Chú ý: Nếu bóng của người chơi nằm trên green được xác định là bị di chuyển bởi gió, nước hoặc các điều kiện tự nhiên khác như trọng lực, độ dốc, bóng phải được chơi tại vị trí bóng nằm mới. Tuy nhiên vật đánh dấu bóng nếu bị dịch chuyển trong những tình huống như trên thì cần phải được đặt lại vị trí cũ.

Nguồn: Doanh Nghiệp Việt Nam – doanhnghiepvn.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here