Luật trên đường xe chạy

image

Một trong những lầm lẫn phổ quát về luật trên sân đấy là khiến sao để thả bóng lúc gặp bắt buộc vật chẳng thể di chuyển được, tỉ dụ như đường xe điện trên sân. Đường chạy tàu điện được đánh giá là vật không di chuyển được.

Theo luật 24-2 về những vật không vận chuyển được, trường hợp bóng nằm trên hoặc nằm gần đường xe điện, hay khi vật đó cản trở thế đứng hoặc đường swing của người chơi có thể nhặt bóng ra khỏi khu vực ấy mà không bị phạt. Bạn nên xác định 1 điểm giải thoát sắp nhất trong khoảng một gậy từ điển trí bóng nằm mà ko sắp lỗ hơn và nên nên thả bóng.

Chú ý trước khi nhặt bóng, bạn cần thực hiện 2 bước quan yếu:

• Đánh dấu Điểm đánh tháo gần nhất bằng 3 tee.

• Thông báo sở hữu bạn chơi rằng bạn chuẩn bị đưa bóng sang vị trí mới và đề xuất người giữ bảng điểm tới chứng kiến hành động thả bóng.

Phương pháp xác định điểm đánh tháo là dựa vào thế đứng set up ở 2 bên đường. Đặt một tee tại vị trí của đầu gậy lúc set up ở mỗi bên đường, sau đó đo khoảng phương pháp từ vựng trí bóng nằm đến từng tee rồi xác định Điểm đánh tháo gần nhất.

Tiếp ấy ta đặt một gậy xuống đất từ bóng tới tee bên phía được sắm theo hướng sao cho không gần lỗ hơn. Đánh dấu đầu gậy còn lại mang 1 tee khác.

Tiếp đó, ta nhấc gậy lên và thả bóng từ vai xuống. Trường hợp bóng rơi xuống vị trí không sắp lỗ hơn, bạn sở hữu thể khởi đầu chơi bóng. Lưu ý rằng, nếu bóng lăn không tính khu vực đánh dấu, hoặc sắp lỗ hơn, bạn nên nên thả lại. Nếu lần thả trang bị 2 vẫn giống như lần một thì bạn cần chơi bóng từ điển trí bóng chạm đất (hãy nhờ bạn đồng hành đánh dấu vị trí đấy bằng ngón tay khi bạn đưa bóng trở lại).

Lỗi thường gặp nhất của những gôn thủ đấy là không xác định Điểm đánh tháo gần nhất trước khi thả và đánh bóng. Hồ hết người chơi chỉ nhặt bóng rồi nghiễm nhiên cho rằng điểm thả sẽ nằm bên fairway của đường tàu điện. Thỉnh thoảng điểm thả bóng gần nhất với thể nằm ở hàng rào hay ở mô đất xấu, trong nếu đấy, rẻ nhất là gôn thủ chơi bóng trên đường xe chạy.
Hãy nhớ rằng trường hợp bạn chơi bóng ở vị trí không ăn nhập – thả bóng sai thì theo luật 20-7c, người chơi sẽ bị phạt 2 gậy hoặc với thể bị truất quyền thi đấu.

Nguồn: Doanh Nghiệp Việt Nam – doanhnghiepvn.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here