Punch Shot

image

1 vũ khí cần yếu của các gôn thủ khi bóng nằm dưới rặng cây chính là cú “punch shot”. “Punch shot” là cú đánh bóng tốt, đường bóng sở hữu thể bay là là dưới tán cây thấp nhất rồi lăn tới green.

Khi bạn đánh một cú tee shot lệch ra khỏi fairway, quyết định tiếp theo của bạn sẽ khôn xiết quan yếu. Phổ biến gôn thủ có “máu liều” thường cố gắng thực hiện 1 cú đánh khó cất đa dạng rủi ro.
Phương pháp chơi thông minh trong ví như này chính là chọn cách đánh an toàn nhất và tiêu dùng cú punch shot giúp bóng trở lại fairway.

Thực chất cú “punch shot” không quá phức tạp nhưng phổ biến gôn thủ ko biết thực hiện như thế nào do họ chưa tập luyện cú đánh này ở driving range hay thực hành sai kĩ thuật.
Lỗi to nhất khi những gôn thủ thực hiện cú đánh này chính là họ thường đưa gậy về sau quá cao (backswing dài) làm bóng bay bổng. Đối có cú đánh này, hầu hết thiết bị đều buộc phải rút ngắn lại.

1 số lề luật khi thực hiện cú punch shot thấp:

• Ko buộc phải đánh quá mạnh. Với cú đánh từ 80 -120 yards để bóng lăn tới fairway, việc xúc tiếp kiên cố là khôn cùng quan yếu. Hãy nghĩ rằng bạn chỉ cần dùng 50 – 70% sức so mang bình thường.
• Tư thế chuẩn bị giống như pitching. Trọng lượng thân thể dồn về bên trái, tay lệch sang trái (cán gậy nghiêng sang trái), bóng lùi về bên buộc phải ở tư thế chuẩn bị. Mục đích của bạn là làm sao để tiếp xúc có bóng trước.
• Chấm dứt swing tay đưa phải chăng, tìm mọi cách giữ mặt gậy càng thấp càng thấp.
• Đường bóng bay như thế nào chủ yếu phụ thuộc vào di chuyển của tay và thân trên. Phần thân dưới sắp như thường di chuyển.

Cá nhân tôi thường chọn gậy từ 4 sắt đến 7 sắt. Giả dụ tôi muốn đánh 1 đường bóng tốt và lăn, tôi có thể tìm gậy 3 sắt. Giả dụ không phải đánh bóng quá tốt và ko để bóng lăn phổ biến, tôi mang thể tiêu dùng gậy 6 hoặc 7 sắt.

Cú đánh này cũng tương tự như khi bạn tiêu dùng gậy wedge, độ dài cú swing cũng như loại gậy bạn tiêu dùng sẽ miêu tả đường bay của của bóng.

Nguồn: Doanh Nghiệp Việt Nam – doanhnghiepvn.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here