Sea games 29

image

Trước giờ tee-off SEA Games 29 vào cuối tháng 8 này, cùng điểm qua các nét nổi trội, điểm mới mẻ, những dự báo và kỳ vọng về golf Việt Nam tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2017 lần này.

Thông báo giải đấu

Những trận đấu golf tại SEA Games năm nay sẽ diễn ra trên sân The Mines Resort & Golf Club (par-71) mang các nội dung đơn nam và đơn nữ, thi đấu theo thể thức đấu gậy (stroke play), trong đấy bảng Nam sẽ chơi 3 vòng (54 hố) và bảng Nữ chơi 2 vòng (36 hố). Ba vận khích lệ sở hữu kết quả thấp nhất ở cả bảng nam & nữ sẽ được trao huy chương: vàng, bạc, đồng.
Tuy nhiên, điểm mới nhất về thể thức thi đấu ở SEA Games năm nay là ở nội dung đồng đội nam & nữ sẽ thi đấu theo thể thức đấu hố (Match play) với bí quyết tính điểm: thắng (1 điểm), hoà (một/2 điểm) và thua (0 điểm). Những đội tuyển sẽ chọn ra 3 golfer nam và 2 golfer nữ xuất nhan sắc nhất để thi đấu nội dung đồng đội. Tất nhiên cũng sẽ mang 2 bộ huy chương (vàng, bạc, đồng) cho 2 nội dung đồng đội nam & nữ.
Sở hữu đổi thay về thể thức thi đấu ở nội dung đồng đội so với những kỳ SEA Games trước, rõ ràng đây là yếu tố thuận lợi cho tuyển Việt Nam bởi ví như đấu hố (up/down) chúng ta sở hữu thời cơ giành chiến thắng hơn nội dung đấu gậy siêu phổ biến.

Dự đoán kết quả

Golf luôn tiềm ẩn tính bất thần cao độ nên dự đoán kết quả môn golf cực kỳ khó chính xác. Ngoài ra ở thời khắc hiện tại khả năng to là Thái Lan sẽ mang trọn vẹn cả 4 huy chương vàng ở cả 4 nội dung như SEA Games 28 nhờ trình độ nổi bật của các thành viên đội tuyển cộng sự hưng phấn do hàng loạt tin mừng lớn tới dồn dập có làng golf Thái trong thời gian mới đây như: sự kiện Ariya Jatanugran lên ngôi số 1 thế giới và vừa rồi là golfer nghiệp dư Atthaya Thitiku (14 tuổi) quán quân Ladies European Thailand Championship, song song trở thành người ít tuổi nhất trong lịch sử golf thế giới vô địch 1 giải đấu chuyên nghiệp. Các vị trí tiếp theo sau người Thái sở hữu thể sẽ thuộc về những nước Singapore, Indonesia và đặc biệt là Malaysia nhờ mang lợi thế sân nhà.

Đối sở hữu đội tuyển Việt Nam tới mang SEA Games lần này đã mang sự chuẩn bị thấp hơn. Về nguồn lực, không tính những hạt giống cốt cán từ SEA Games 28 là: Trương Chí Quân, Nguyễn Thảo My, … đội tuyển còn quy tụ những khuân mặt mới nổi bật của làng golf trẻ Việt Nam trong thời gian qua như: Nguyễn Hùng Dũng, Hanako Kawasaki, Nguyễn Phương Toàn, … Về công việc tập luyện, các golfer cũng đã mang phổ biến cơ hội được cọ xát ở những giải đấu chất lượng trong và ngoài nước thời gian vừa qua phải cũng với các tiến bộ rõ rệt, điểm số rẻ hơn và thi đấu tự tín hơn. Dự báo khả năng tuyển Việt Nam mang thể giành một đẳng cấp cao hơn trên bảng tổng sắp ở nội dung đồng đội so sở hữu các kỳ Đại hội lần trước là điều hoàn toàn có cơ sở.

Cảm xúc người ái mộ

Đối với người mến mộ thì ngoại trừ kết quả, họ còn chờ mong được nhìn thấy cả sự mẫn cán và tâm huyết của những người dẫn dắt đội tuyển, muốn cảm nhận được ý thức thi đấu, và phong bí quyết ứng xử của các golfer lúc tranh tài tại SEA Games. Với chất lượng golf như ở SEA Games bây chừ với 1 khoảng bí quyết tương đối lớn về sự quyến rũ so với các giải nhiều năm kinh nghiệm, bởi vậy người ngưỡng mộ bỏ phí tổn để đi cổ vũ trực tiếp là siêu thảng hoặc. Vì vậy, xem qua những kênh truyền hình hoặc internet sẽ là chọn lọc logic. Kể từ sau giải chuyên nghiệp “Hồ Tràm Open” tổ chức vào cuối năm 2015 (giải đấu có sự tham dự của một số golfer nghiệp dư Việt Nam xuất sắc đẹp) đến SEA Games 29, người mến mộ mới lại với dịp nhìn thấy hình ảnh những golfer Việt Nam trên các kênh truyền thông quốc tế. Bắt buộc nói đó là cảm xúc rất xuất sắc lúc xem và nghĩ về màu cờ sắc đẹp áo nếu xét trên phương diện môn golf vì ngoài sự chơ vơ của golfer Trần Lê Duy Nhất tại các giải đấu nhiều năm kinh nghiệm, golfer Việt Nam hiếm có dịp phô diễn ở những diễn đàn lớn như SEA Games.

Tầm nhìn Seagames 31

Sau SEA Games 28, ông Nguyễn Quốc Hùng – Trưởng bộ môn Golf, Tổng cục TDTT cho rằng: “5 năm đến cũng chưa thể đòi hỏi sở hữu thành tích tại đấu trường này”. Đấy ko nên là một nhận xét khiêm tốn hay bi quan mà thực tế là như vậy. Khó với phép màu nào khi phong trào chơi golf ở nước ta còn quá ít người tham dự và tương đối đa dạng rào cản khác nữa cần tăng trưởng golf đỉnh cao cũng đành giậm chân tại chỗ. Để hy vọng phá đổ vỡ sự chậm tiến, ko kể những giải pháp cụ thể thì thời kì cũng giữ 1 vai trò quan trọng. Tóm lại mang kế hoạch đúng đắn cũng bắt buộc nên biết đợi chờ.

Nếu không có gì thay đổi, khả năng SEA Games 31 sẽ công ty tại thành thị Hồ Chí Minh vào tháng 8/2021.Sở hữu lợi thế sân nhà và thời gian đủ dài để lên 1 chương trình bài bản, thêm vào đấy là thế hệ kế tiếp như: Đặng Quang quẻ Anh, Đoàn Xuân Khuê Minh, Đoàn Uy … đang mang những tiến bộ rõ rệt, cơ hội để golf Việt Nam với huy chương tại SEA Games ko cần ko khả thi giả dụ kiên tâm làm đến nơi đến chốn. Hãy dạn dĩ tiếp tục coi SEA Games 29 là cuộc tập luyện lớn, nếu đặt vừa cần kỳ vọng, các vận khích lệ hiểu được mục tiêu và chơi sở hữu thái độ cống hiến thay vì căn ke thành tích thì rất có thể sẽ mang đột biến bất thần trên bảng tổng sắp SEA Games 31!

Nguồn: Doanh Nghiệp Việt Nam – doanhnghiepvn.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here