Sửa cú đánh slice

image

Cú đánh slice thường xuất hiện khi tại vị trí xúc tiếp bóng mặt gậy mở so với hướng di chuyển của đầu gậy.

Cú đánh slice thường xuất hiện khi tại vị trí xúc tiếp bóng mặt gậy mở so sở hữu hướng vận chuyển của đầu gậy. Căn do thường đến từ việc đầu gậy vận chuyển theo hướng “từ ngoại trừ vào trong” (đầu gậy vận chuyển về hướng bên trái mục đích lúc xúc tiếp bóng – có các golfer tay nên) dẫn đến việc mặt gậy dễ dàng mở khi tiếp xúc bóng và đường bóng sẽ cong từ trái sang nên.

Khi đánh bóng slice nhiều golfer có khuynh hướng đóng mặt gậy khi vào phong thái setup mà không điều chỉnh hướng đánh, điều này dẫn đến việc cả mặt gậy lẫn đầu gậy đều hướng về bên trái khi vào bóng và đường bóng sẽ sở hữu thể bay thẳng nhưng lệch sang trái mục tiêu.

Anh chị em cũng nên lưu ý kể cả lúc chúng ta swing gậy từ “trong ra không tính” mà mặt gậy vẫn mở thì bóng vẫn có thể slice. Cách khắc phục độc nhất để với được đường bóng thẳng hoặc draw về phía mục đích đấy là chúng ta sẽ buộc phải cải thiện cả hướng đánh lẫn việc điều chỉnh mặt gậy.

Về hướng đánh bạn sẽ bắt buộc cảm nhận khi đưa gậy xuống phần hông sẽ xuất phát trước trong khi phần đầu ko vận chuyển nhiều, nhờ đó cơ thể bạn sẽ bắt đầu nghiêng nhẹ về phía bên cần và đầu gậy sẽ hạ xuống trong khi vẫn ở sát bên nên cơ thể. Trong khi ấy để mặt gậy hướng về đúng mục đích bạn bắt buộc cầm gậy lỏng để cổ tay mang thể đánh tháo gậy thiên nhiên lúc tiếp xúc vào bóng và tránh được việc giữ mặt gậy mở.

• Sử dụng gậy sắt nhàng nhàng để chỉnh swing thay vì sử dụng driver.
• Hai tay cầm gậy lỏng và tay ở vị trí thấp hơn cần khá mở lúc vào tư thế setup vì tư thế này sẽ giúp bạn đóng mặt gậy dễ hơn khi swing.
• Với gậy sắt, đưa vị trí bóng một tẹo về phía chân sau sẽ giúp bạn swing từ trong ra ngoại trừ đa dạng hơn.
• Hai vai đóng so có mục đích lúc vào phong độ setup sẽ dễ tạo cảm giác swing gậy theo hướng từ trong ra bên cạnh.
• Phần đầu di chuyển sớm về hướng mục đích lúc đưa gậy xuống sẽ dễ kéo theo hai vai và phong độ ấy sẽ dễ khiến mặt gậy mở khi vào bóng.
• Để có kết quả nhanh nhất bạn nên tập chỉnh hướng đánh mang các bài tập nhất mực thay vì chỉ đánh nhiều bóng có hi vọng kết quả sẽ rẻ hơn.

Vị trí tiếp xúc bóng được coi là “moment of truth”, hầu hết các việc bạn khiến cho lúc swing đều hướng đến việc làm cho sao để xúc tiếp bóng phải chăng trên mặt gậy. Ngoài ra bạn cũng nên chú ý và đặt câu hỏi liệu vị trí mặt gậy khi xúc tiếp bóng với giống như khi bạn đặt gậy vào tư thế setup hay ko?

Thực tại để với được cú đánh hiệu quả nhất, mặt gậy của bạn sẽ bắt buộc khá đóng nhẹ lúc vào bóng vì điều này đồng nghĩa với việc hai bàn tay của bạn ở vị trí đúng và sở hữu phần đi trước mặt gậy tại thời điểm xúc tiếp. Ở vị trí này, hai cổ tay sẽ tạo ra được đa dạng tốc độ hơn và song song giúp đầu gậy xúc tiếp bóng ở góc từ trên xuống – những nguyên tố cần thiết để tiếp xúc được điểm ngọt trên mặt gậy. Lúc tiêu dùng các vật dụng đo như TrackMan tham số biểu lộ điều này là Dynamic Loft – độ loft động tại thời điểm tiếp xúc.

Với gậy 6 sắt, các golfer chuyên nghiệp thường đóng mặt gậy 4-6 độ khi vào bóng, ngoại giả sở hữu tốc độ đầu gậy của họ, việc này sẽ ko khiến cho cho đường bóng bay quá rẻ. Mang gậy driver, do bề mặt được bề ngoài không phẳng cần độ loft động sẽ tùy thuộc vào việc bóng tiếp xúc vào phần nào trên mặt gậy. Do khoảng phương pháp đứng sở hữu bóng xa buộc phải bóng sẽ khó xúc tiếp vào điểm ngọt trên mặt gậy, cho nên bạn nên chú ý những vị trí ko kể tâm gậy mà bóng mang thể vẫn đi được khoảng bí quyết khăng khăng để cú đánh được an toàn hơn.

Sở hữu những cú gạt bóng thì kiểm soát lực và hướng là hai nhân tố quan trọng nhất. Nếu như bạn mang thể kiểm soát lực dựa vào nhịp vận chuyển thì để kiểm soát hướng tốt bạn sẽ buộc phải lưu ý cả set up, phương pháp cầm gậy cũng như công đoạn vận chuyển vai và cổ tay để kiểm soát được mặt gậy.
Với gậy sắt, trung bình mặt gậy quyết định 75% hướng khởi hành ban sơ của đường bóng và 85% sở hữu gậy driver, còn gậy putter – do mặt gậy mở siêu ít (thường chỉ 3-4 độ) bắt buộc mặt gậy sẽ quyết định đến 95% hướng xuất phát ban đầu. Điều này sở hữu nghĩa bạn sẽ cần đưa gậy về vị trí ban sơ hơi chuẩn xác để mang thể kiểm soát được hướng đánh.

Tuy 1 vòng swing không dài khi bạn dùng gậy putter nhưng việc vận chuyển đầu hoặc cổ tay quá đa dạng sẽ dẫn đến mặt gậy đóng hoặc mở không cấp thiết. Các golfer bậc nhất thế giới thường chỉ putt chủ đạo bằng vai mang hai cánh tay cầm gậy buông lỏng và phần hông tĩnh trong hầu hết cú đánh. Bạn cũng cần lưu ý việc sắm gậy putter sao cho thích hợp có phương pháp đánh của mình và tay cầm to vừa phải để tránh được việc ra lực ở cổ tay.

Nguồn: Doanh Nghiệp Việt Nam – doanhnghiepvn.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here