Swing trong mưa

image

Không ai trong chúng ta muốn chơi golf khi trời đang mưa cả, nhưng thời tiết không phải lúc nào cũng ủng hộ. Trời ẩm ướt có thể gây ảnh hưởng đến trận đấu của bạn theo nhiều cách khác nhau. Cùng tìm hiểu cách để duy trì điểm số của bạn trong điều kiện thi đấu thế này nhé.

Đeo găng chuyên dùng cho trời mưa hoặc là đừng đeo

Những găng tay golf bạn hay sử dụng chúng không được thiết kế cho điệu kiện thời tiết ẩm ướt. Nên nếu khi bạn đang chơi mà bỗng trời mưa, hãy bỏ găng ra và chơi với tay không, hoặc nếu may mắn, bạn có mang găng chuyên dùng cho trời mưa thì quá tuyệt rồi.

Không cầm gậy chặt

Thay vì nắm thật chặt gậy khi trời mưa, bạn nên làm điều ngược lại. Vì khi siết gậy quá chặt, nước ở phần tiếp xúc giữa tay và phần tay nắm của gậy sẽ làm giảm ma sát và có thể gây tuột tay. Hãy tập trung vào việc duy trì một lực cầm gậy vừa đủ trong suốt cú swing, nó có thể làm bạn cảm thấy dễ dàng hơn.

Chọn gậy phù hợp

Trong thời tiết ẩm ướt, bóng sẽ không thể bay xa và cao như bình thường, nên việc sự dụng gậy nào để đánh là điều bạn nên lưu tâm. Khi mưa, bạn cũng không thể đánh bóng với 1 lực mạnh như trước được nữa, vì vậy chọn gậy có góc lớn sẽ là 1 sự lựa chọn thông minh.

Swing trong mưa

Khi swing trong điều kiện thời tiết như thế này, việc giữ được thăng bằng là điều tối quan trọng. Mưa, gió, mặt sân có thể làm ảnh hưởng rất nhiều tới thăng bằng, tốc độ của bạn. Vì vậy hãy tập trung nhiều vào việc thăng bằng thay vì sức mạnh.

Nguồn: Doanh Nghiệp Việt Nam – doanhnghiepvn.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here