Tiếp bóng chuẩn xác

image

Trong golf, có 1 số cú đánh khiến cho ngay cả những tay golf nhiều năm kinh nghiệm nhất cũng bắt buộc e dè. một trong số đấy chính là cú chip từ vùng đất ít cỏ. Vấn đề lớn nhất sở hữu cú đánh này chính là phải đánh thật xác thực. Khi hạ gậy xuống đằng sau bóng, buộc phải sở hữu những kỹ thuật để tiếp xúc bóng đạt hiệu quả nhất. Dưới đây là một số mẹo giúp các bạn cải thiện tiếp xúc bóng lúc chipping nói quanh vùng green ít cỏ.

Vấn đề phổ thông nhất các gôn thủ hay gặp cần đối có cú đánh này đấy là họ thường sở hữu thiên hướng bổ đầu gậy xuống đất dẫn đến việc đánh vào đất trước khi vào bóng.
Căn do là do thói quen đánh xuống dưới quả bóng của nhiều gôn thủ. Vô cùng phổ biến người chơi, gia sư hay phát thanh viên truyền hình kể rằng “lúc đánh trên mặt sân ít cỏ, bạn buộc phải đánh xuống dưới bóng để có xúc tiếp bóng thấp hơn”. Ngoài ra, giả dụ quan sát 1 tay gôn nhiều năm kinh nghiệm chip hay pitch từ một vùng ít cỏ, ta khó sở hữu thể nhận thấy vết tích của cú đánh trên mặt đất. Bạn sẽ thấy đầu gậy quét nhẹ nhõm xuống đất nhưng vẫn xúc tiếp bóng chắc chắn.

Phong thái chuẩn bị thăng bằng là 1 trong các bước cơ bản giúp bạn tránh bổ đầu gậy vào đất. Phần thân trên và tâm ngực hơi mở về phía mục đích, lưng thẳng, vai song song với mặt đất. Bóng đặt giữa 2 chân giúp quỹ đạo gậy đi xuống nông hơn chứ ko bổ từ trên xuống nữa.

Chú ý rút cuộc lúc thực hiện cú đánh này chính là dùng phần đáy mặt gậy để đánh chứ không cần phần rìa mặt gậy. Đây là phần đáy dày của bản gậy mà hầu hết gậy wedge nào cũng với (giả dụ độ dày gậy của bạn bằng 0 thì hãy sắm gậy mới đi). Tác dụng của phần đáy mặt gậy này chính là giúp đầu gậy giảm thiểu đào xuống đất.

Vấn đề thường gặp là khi bạn quá tụ hợp đánh xuống bóng, bạn sẽ ghì cán gậy về bên trái khiến cho đầu gậy thẳng dẫn tới việc rìa mặt gậy bổ xuống đất trước khi vào bóng.
Để giảm thiểu ví như này xảy ra, hãy tập swing sao cho ta cảm thấy đưa được phần đáy mặt gậy vào đất. Trường hợp thực hiện chính xác, bạn sẽ cảm thấy đầu gậy đánh xuống đất rồi nảy lên. Ngược lại giả dụ bạn ghì cán gậy sang trái quá đa dạng, phần rìa mặt gậy sẽ bổ xuống đất.
Sở hữu thể thấy những cú đánh từ vùng ít cỏ không thực sự quá khó. Miễn sao bạn có thể giữ đầu gậy ko bổ xuống đất, bạn sở hữu thể dễ dàng thực hiện cú đánh này mà không gặp chướng ngại gì cả.

Nguồn: Doanh Nghiệp Việt Nam – doanhnghiepvn.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here