Trò chuyện với “Bằng Cổ Tay”

image

13 năm chơi golf với thành tích handicap 1 cùng nhiều giải thưởng lớn nhỏ, golf thủ Nguyễn Văn Bằng đã dành một buổi nói chuyện đầy thú vị về mối duyên nợ với môn thể thao đầy lịch lãm này.

Chào anh Bằng, được biết nickname của anh là “Bằng Cổ Tay”, anh có thể chia sẻ biệt danh thú vị này?

Trong giới golf có rất nhiều người tên Bằng, nên khi mọi người hỏi là anh Bằng nào, tôi thường trả lời là “Bằng Cổ Tay”. Cái tên “Bằng Cổ Tay” chỉ là một câu trả lời vui của tôi, vậy mà từ đó đến giờ cái tên đó đã gắn liền với tôi và đến nay bạn bè vẫn thường gọi tôi bằng cái tên thân thiết ấy. Bản thân tôi cũng rất vui vì sự ưu ái này.

Con đường đến với golf của anh như thế nào?

Biết đến golf là một sự tình cờ khi lần đầu tiên tôi được xem một chương trình golf chiếu trên TV cách đây 15 năm. Lúc đó tôi đã thử bắt chước và cầm chiếc gậy bóng chày để quả bóng golf ở sân, và không ngờ, cú “swing” trong lần đầu tiên ấy đã đưa quả bóng bay qua bức tường cao 3m và làm vỡ kính nhà hàng xóm. Có lẽ đây là kỉ niệm đẹp đầu tiên của tôi khi thử môn golf bằng chiếc gậy bóng chày, từ đó tôi đã tìm hiểu và ngày càng yêu thích bộ môn này hơn.

(Ảnh: Dư Hải)

 

Được biết hiện tại anh đang là giáo viên bộ môn golf tại trường ĐH Đông Đô, anh có thể chia sẻ về vị trí này?

Trong 5 năm trở lại đây, golf Việt Nam thực sự đang trên đà phát triển, cùng với xu hướng đó, ĐH Đông Đô đã chính thức đưa bộ môn golf vào chương trình giáo dục thể chất cho tất cả sinh viên nhằm tìm kiếm những tài năng mới cho làng golf Việt. Với vai trò là giảng viên môn golf tôi rất mong muốn được phổ cập và truyền cảm hứng bộ môn thú vị này đến tất cả sinh viên. Đây cũng giống như một sự mệnh biến môn golf không còn là một môn thể thao “quý tộc” mà giống như các bộ môn thể thao phổ thông, phù hợp với tất cả mọi người.

Theo anh làm thế nào để phát triển phong trào golf trẻ ở Việt Nam và thu hút nhiều lứa tuổi trẻ đến với bộ môn golf?

Để phát triển phong trào golf trào golf trẻ theo tôi việc đầu tiên chính là thu hút được nhiều lứa tuổi trẻ được biết đến golf nhiều hơn. Việc phổ cập đưa golf vào các hệ thống trường học, những buổi ngoại khóa, huấn luyện là thực sự cần thiết để golf trở nên gần gũi và không còn là bộ môn “xa xỉ” như định nghĩa “áp đặt” về golf ngày trước.

(Ảnh: Dư Hải)

 

Anh có dự định cho các con theo học golf trong tương lại?

Golf là môn thể thao khó nên tôi đã chủ động cho con tìm hiểu và tập golf từ lúc 4 tuổi. Hiện tại cháu đã tập được hai năm và có kết quả cũng khá tốt. Tôi hi vọng cháu cũng sẽ yêu thích và đam mê golf như tôi.

Anh có thể chia sẻ những kỷ niệm đẹp và đáng nhớ nhất trong golf?

Trong nhiều năm theo đuổi môn golf, những kỉ niệm vui buồn của tôi rất nhiều. Buồn vì ham mê golf quá mà quên mất một số việc mình cần làm và vui vì bản thân đã đạt được một số kết quả khá tốt trong rất nhiều giải đấu.

Điểm mạnh và điểm yếu của anh trong golf là gì?

Điểm mạnh của tôi có lẽ là long game và điểm yếu là những cú putter ngắn.

(Ảnh: Dư Hải)

 

Xuất sắc giành được tấm vé tham dự giải Hồ Tràm Player Championship 2017, anh có cảm nhận thế nào?

Tôi thực sự rất vui vì mình đã hoàn thành mục tiêu của mình ở giải VĐQG lần này. Được thi đấu với các golf thủ hàng đầu thế giới tại giải Hồ Tràm năm sau sẽ là động lực để tôi tiếp tục cố gắng và rèn luyện thật tốt ngay từ bây giờ.

Anh có thể chia sẻ những ý kiến của cá nhân về phong trào golf Việt Nam?

Golf Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ so với những năm trước, chính vì thế, cần có nhiều giải đấu mang tầm cỡ quốc gia để các golfer Việt nam có hội cọ sát và nâng cao trình độ của mình. Hơn thế nữa, VGA phải có kế hoạch tìm kiếm những tài năng trẻ để ươm mầm và có thể vươn tầm quốc tế.

Kế hoạch trong thời gian sắp tới của anh là gì?

Trong thời gian tới, hai kế hoạch quan trong nhất của tôi là luyện tập để thi đấu và hoàn thành tốt vai trò giảng viên, giúp sinh viên có thể hiểu và yêu môn golf như mình.

(Ảnh: Dư Hải)

Profile

Họ và tên: Nguyễn Văn Bằng (Bằng Cổ Tay)
HDC: 1

Thành tích nổi bật:

• Vô địch Single HDC Hà Nội năm 2014, 2016
• Nhất Bảng Pro giải VĐQG Mở rộng 2016

Famous quote:

Cứ coi mọi chuyện đơn giản thì nó sẽ đơn giản/Coi mọi chuyện phức tạp thì nó sẽ trở nên phức tạp

(Ảnh: Pháp Nguyễn)

Nguồn: Doanh Nghiệp Việt Nam – doanhnghiepvn.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here