Với bị phạt lúc gió khiến cho vận chuyển bóng?

image

Tháng 7 hàng năm chứng kiến sự kiện Open Championship diễn ra tại các sân gôn thấp nhất và nức danh nhất trên thế giới với tới các màn trình diễn đẹp mắt nhưng cũng ẩn chứa các mối lo lắng của những gôn thủ.Một trong các mối lo phổ thông đấy là vấn đề gió làm cho di chuyển bóng. Điều này phụ thuộc hoàn toàn vào mặt green trơn hoặc gồ ghề cũng như điều kiện sân tùy vào tình hình thời tiết.

Một trong các mối lo phổ biến ấy là vấn đề gió khiến cho di chuyển bóng. Điều này phụ thuộc hoàn toàn vào mặt green trơn tru hoặc mấp mô cũng như điều kiện sân tùy vào tình hình thời tiết.

Từ ngày một/một/2012, câu giải đáp cho câu hỏi trên là “Không” tuy nhiên trước đó câu trả lời lại là “Có”. Theo luật cũ, một khi gôn thủ đã vào phong độ chuẩn bị, anh ta sẽ phải chịu đa số bổn phận về việc chuyển dịch của bóng, bất nói là điều gì gây ra di chuyển đấy. Giả tỉ khi 1 gôn thủ vào vị trí chuẩn bị, một cơn gió thổi đến khiến cho chuyển dịch bóng, gôn thủ sẽ bị phạt. Ko hề bất ngờ rằng điều luật này ko được lan truyền nhiều, bởi hồ hết đều cho rằng điều luật này tương đối bất công mang gôn thủ khi họ bị phạt bởi 1 vật dụng nằm bên cạnh tầm kiểm soát. Một loạt các ví như xử phạt thu hút chú ý của công chúng tại giải pro tour 2010 và 2011 đã được kiểm tra lại, đưa điều luật này ra luận bàn.

Gió khiến cho bóng vận chuyển

2 cơ quan điều hành USGA và R&A đã quyết định điều chỉnh luật 18-2B (bóng di chuyển sau lúc chuẩn bị). Theo luật mới vận dụng từ ngày một/1/2012, luật phạt gôn thủ lúc gió khiến cho di chuyển bóng sau khi chuẩn bị đã được gỡ bỏ.

Thông báo về việc đổi thay luật 18-2B, USGA viết:

“Trường hợp ngoại lệ được bổ sung là gôn thủ sẽ không bị phạt lúc biết kiên cố rằng bóng vận chuyển không phải do hành động của gôn thủ gây bắt buộc. Ví dụ, trường hợp gió khiến dịch chuyển bóng sau lúc gôn thủ vào phong độ chuẩn bị, gôn thủ sẽ ko bị phạt và sẽ chơi bóng từ vị trí mới.”
Lưu ý luật 18-2B vẫn phạt gôn thủ một gậy trong giả dụ bóng di chuyển sau khi chuẩn bị ví như sự chuyển dịch ấy gây ra bởi bất cứ hành động nào của gôn thủ (tất nhiên, trừ trường hợp đánh bóng).

Nguồn: Doanh Nghiệp Việt Nam – doanhnghiepvn.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here