Đồng Tháp: Tăng cường quản lý y tế người đến, về từ địa phương khác

22/08/2021 00:01

Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, tỉnh Đồng Tháp tăng cường các biện pháp quản lý y tế đối với người đến, về từ địa phương khác.

Ngày 21/8, UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu UBND các huyện, thành phố trên địa bàn thực hiện nghiêm nguyên tắc “ai ở đâu ở đó”. Đồng thời, xử lý nghiêm người đến, về từ địa phương khác mà không khai báo và chính quyền cấp cơ sở khi không nắm được, cũng như không thực hiện các biện pháp quản lý y tế đối với người đến, về từ địa phương khác.

Đối với những người buộc phải di chuyển để khám, chữa bệnh, thực thi công vụ, sản xuất, lưu thông,… theo yêu cầu hoặc được sự cho phép của chính quyền thì cần được quản lý chặt chẽ, tăng cường các biện pháp bảo vệ (như tiêm vắc-xin) và xét nghiệm thường xuyên.

Đối với các hộ gia đình, cần tăng cường giám sát y tế để bất kỳ người dân nào có triệu chứng đều được hỗ trợ y tế kịp thời. Thực hiện tốt các biện pháp bảo đảm an sinh xã hội, không để bất kỳ người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc, không có chỗ ở, không được hỗ trợ về y tế; có chính sách hỗ trợ thiết thực bằng tiền, lương thực, thực phẩm v.v. để người dân yên tâm ở tại chỗ, tuân thủ các quy định, phòng chống dịch.

Tiếp tục tận dụng thời gian giãn cách xã hội, tập trung cao độ chỉ đạo quyết liệt, khẩn trương nhất việc xét nghiệm, tách hết F0.

Theo tiểu ban thông tin, tuyên truyền tỉnh Đồng Tháp, trong ngày trên địa bàn tỉnh ghi nhận 109 ca dương tính với Covid-19 (giảm 47 ca so ngày hôm qua). Trong đó, có 46 ca trong các cơ sở cách ly y tế tập trung, 34 ca trong khu vực phong tỏa, 29 ca trong cộng đồng phát hiện thông qua test sàng lọc.

Trong ngày, có 115 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi và xuất viện; 6 trường hợp tử vong.

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19, chiều cùng ngày, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong cùng đoàn công tác đã đến thăm, trao quà động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ lực lượng công an và quân sự Tp. Cao Lãnh.

Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao sự tham gia phòng, chống dịch Covid-19 của lực lượng công an và quân sự Tp. Cao Lãnh tuyến đầu tham gia chống dịch hiệu quả.

Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị lực lượng công an, quân sự Tp. Cao Lãnh tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm để giữ vững thành quả phòng, chống dịch trên địa bàn, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Thanh Lâm

Bạn đang đọc bài viết "Đồng Tháp: Tăng cường quản lý y tế người đến, về từ địa phương khác" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)