Dương Hoa Lê dành tâm huyết với ngành làm đẹp Việt Nam

24/03/2021 05:00

Với sự thông minh và nhạy bén trong kinh doanh, trong những năm vừa qua vị giám đốc trẻ Dương Hoa Lê đã gặt hái nhiều thành công khi tự gây dựng cho mình sự nghiệp riêng.

Đặc biệt, cô cùng công ty đã được vinh danh trong đêm gala Hội tụ đỉnh cao ngành làm đẹp Việt Nam. Có thể nói, những cống hiến của cô đã góp phần không nhỏ cho sự phát triển của ngành làm đẹp Việt Nam.

Cô gái nhỏ vượt nghèo, vượt khó để thành công

Vượt khó, vượt nghèo là câu chuyện khi người ta nhắc về sự thành công của chị Dương Lê Hoa. Có thể nói, cô là minh chứng, là ví dụ điển hình cho những câu chuyện thoát nghèo, là gương sáng cho nhiều bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên, đằng sau những ánh hào quang, những lời ca tụng và ngưỡng mộ ấy là cả một hành trình xây dựng thương L'Beko đầy gian nan.

Dương Hoa Lê dành tâm huyết với ngành làm đẹp Việt Nam - Ảnh 1.

Xuất thân trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mối quan hệ phức tạp, cô chỉ là con út trong gia đình có 9 người con. Mẹ cô là người vợ thứ 2, khi bố Dương Hoa Lê đã có 7 người con riêng với người vợ trước. Có lẽ cuộc đời cứ thế trôi qua nhưng một vài biến cố đã xảy ra bất ngờ khi chị mới có 9 tuổi. Lúc này ba mẹ con phải về nương tựa vào nhà ngoại và cũng từ đây, cô bé Lê bắt đầu phải lăn vào đời để kiếm sống.

Tuy còn nhỏ nhưng cô luôn ý thức được những vất vả, nhọc nhằn mưu sinh. Thương mẹ vất vả, cô cố gắng chắt chiu, kiếm tiền phụ mẹ bằng nhiều công việc làm thuê. Cô trải qua vô số nghề từ mò cua, bắt ốc đến thu hái chè để kiếm tiền mưu sinh, đỡ đần mẹ. Có bao tiền lãi, cô bé lại đưa cho mẹ để trang trải cuộc sống.

Tuy nhiên, song song với việc kiếm tiền, Lê cũng ý thức được việc không có con chữ, cô sẽ không thể đổi đời. Sau đó, nhờ sự vận động của cô giáo, cô tiếp tục đi học đến hết cấp 3. Nhưng vì khó khăn, cô không thể tiếp tục đi học đại học sau đó. Lúc này, với giấc mơ đổi đời, cô quyết định chọn con đường xuất khẩu lao động để làm giàu. Thời gian đầu, cô chọn đi Malaysia, tuy nhiên, đồng lương ở đây lại không giúp cô trả hết nợ nần. Ở thời điểm điểm này, xuất khẩu Hàn Quốc được khá nhiều người biết đến và lựa chọn bởi cơ hội về đồng lương hấp dẫn. Nhận thấy cơ hội ở Hàn Quốc kiếm tiền tốt hơn, Lê đã bàn với mẹ sẽ bỏ công việc hiện tại, quay về và sang Hàn Quốc.

Dương Hoa Lê dành tâm huyết với ngành làm đẹp Việt Nam - Ảnh 2.

Vấp phải sự phản đối của mẹ nhưng cô vẫn quyết tâm đi để đổi đời. Lúc này, để có đủ tiền đi Hàn Quốc, Lê đã phải ký nợ người môi giới với bản cam kết có một không hai: Nếu đi không trả được hết nợ sẽ phải ở đợ cho nhà họ 10 năm. Cầm bản cam kết cùng vỏn vẹn 2 triệu đồng mẹ vay mượn được đưa cho, cô gái Dương Hoa Lê sang xứ sở kim chi. Nhưng khó khăn chưa dừng ở đó. Gặp phải công ty có tình trạng không khả quan, bị nợ lương, tiền lãi tăng cùng bản cam kết khiến Lê dần bị dồn vào đường cùng. Lúc này, cô gái trẻ đã có quyết định đầy táo bạo đó là bỏ ra ngoài tìm việc khác.

L'BEKO - Chạm tay tới ngành làm đẹp

Có thể nói, đây vừa là thử thách xong dường như cũng là bước ngoặt của cuộc đời cô. Nơi làm việc mới không khá hơn là bao nên cô gái nhỏ Dương Hoa Lê bắt đầu tìm kiếm đến con đường kinh doanh online. Các mặt hàng kinh doanh của Lê là sâm, nấm linh chi, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm của Hàn Quốc. Việc kinh doanh dường như có chút khởi sắc nhưng vào năm 2018, công việc buôn bán gặp nhiều khó khăn hơn khi "nhà nhà, người người người" bán hàng trên Facebook.

Dương Hoa Lê dành tâm huyết với ngành làm đẹp Việt Nam - Ảnh 3.

Lúc này cô tìm hiểu hướng đi khác và nhận thấy bán hàng theo hệ thống rất có tiềm năng. Sau quá trình học hỏi, vào khoảng giữa năm 2019, Lê bay về Việt Nam để học về phát triển hệ thống. Cô bắt đầu với những khóa học để bổ sung kiến thức cho mình. Cô bay đi, bay lại giữa Hàn và Việt để phát triển. Đến tháng 10/2019, sau khi học xong 5 khóa, Lê quyết định thành lập công ty và cuối năm đó, cô mở spa và bắt đầu gây dựng hệ thống.

Dương Hoa Lê dành tâm huyết với ngành làm đẹp Việt Nam - Ảnh 4.

Thành công nối tiếp thành công, sự cố gắng của cô ngày nào đã được công nhận. Tháng 10/2019, sau khi học xong 5 khóa, Lê quyết định thành lập công ty TNHH Đầu tư thương mại dịch vụ Hoa Lê Hàn Quốc và cuối năm đó, cô mở spa và bắt đầu gây dựng hệ thống. Cũng trong năm 2019 đó, Dương Hoa Lê vinh dự nhận được giải thưởng vinh danh với cống hiến không ngừng nghỉ của chị cho sự phát triển của ngành làm đẹp Việt Nam.

Cống hiến hết mình vì sự phát triển của ngành làm đẹp Việt Nam

Trải qua 10 năm làm nghề tại đất nước Hàn Quốc, cô gái Dương Hoa Lê giờ đã có nền tảng kiến thức làm đẹp vững vàng và cập nhật xu hướng công nghệ làm đẹp chuẩn quốc tế nhanh tại Việt Nam. Trong những năm qua, Dương Hoa Lê cùng công ty TNHH Đầu tư thương mại dịch vụ Hoa Lê Hàn Quốc luôn cố gắng, phát triển với mục tiêu tập trung đem lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Mỗi sản phẩm mang thương hiệu L’Beko đều đảm bảo chất lượng cũng như đều được nghiên cứu và sản xuất tại nhà máy hàng đầu Hàn Quốc. Không chỉ vậy, trong quá trình phát triển của mình, Dương Hoa Lê luôn không ngừng hỗ trợ và đào tạo giúp hàng nghìn chị em kiếm thêm thu nhập. Có thể nói, cô đã và đang cống hiến hết mình vì sự phát triển của ngành làm đẹp Việt Nam.

Bạn đang đọc bài viết "Dương Hoa Lê dành tâm huyết với ngành làm đẹp Việt Nam" tại chuyên mục Giáo dục. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)