“Đường Tăng” Từ Thiếu Hoa bị chỉ trích tham tiền ở tuổi 63

24/04/2021 18:01

Nhiều năm qua, Từ Thiếu Hoa vẫn kiếm tiền nhờ việc mượn hình tượng Đường Tăng để biểu diễn và giao lưu khắp các sân khấu, mọi sự kiện lớn nhỏ.

Vừa qua, truyền thông Trung Quốc đưa tin, Từ Thiếu Hoa - diễn viên đóng "Đường Tăng" trong Tây du ký tham dự một chương trình tại Trung Quốc. Trên sân khấu, nam diễn viên diện trang phục áo cà sa, đeo chuỗi tràng hạt và biểu diễn ca khúc Nữ nhi tình. Ông nhiều lần nghẹn ngào xúc động khi hát khiến khán giả không ngừng vỗ tay.

Giải trí - “Đường Tăng” Từ Thiếu Hoa bị chỉ trích tham tiền ở tuổi 63

Từ Thiếu Hoa ở tuổi 63 vẫn miệt mài đi hát kiếm tiền.

Tuy nhiên, màn trình diễn của Từ Thiếu Hoa sau đó bị bóc mẽ là hát nhép. Một thành viên trong đoàn hát tiết lộ tài tử hát trên nền nhạc có sẵn vì giọng hát không đảm bảo.

Vụ việc được đăng tải gây ồn ào trên mạng xã hội. Đa số khán giả tỏ ý khó chịu khi tài tử lừa dối mọi người. "Đường Tăng trên phim vốn thanh thuần, xem thường danh lợi nhưng Từ Thiếu Hoa thì không. Việc ông ấy nhiều năm hóa trang nhân vật đi kiếm tiền là điều khó chấp nhận", Sohu nhận xét.

Nhắc tới bộ phim Tây du ký kinh điển phiên bản 1986, người ta không thể nào quên nhân vật Đường Tăng do diễn viên Từ Thiếu Hoa đảm nhận. Trong Tây du ký 1986, vai Đường Tăng có đến 3 diễn viên thủ vai gồm có Từ Thiếu Hoa, Trì Trọng Thụy và Uông Việt. Thời đó, Từ Thiếu Hoa được ca ngợi là Đường Tam Tạng đẹp trai nhất màn ảnh.

Từ Thiếu Hoa sinh năm 1958 tại Sơn Đông thuộc lớp diễn viên gạo cội ở Trung Quốc. Ông vốn là diễn viên kịch nói và được nhận xét là diễn viên điển trai nhất thời bấy giờ với vẻ đẹp thư sinh, hiền lành.

Với ngoại hình thư sinh, điển trai và diễn xuất tự nhiên, nên sau Tây du ký, Từ Thiếu Hoa tiếp tục tham gia nhiều phim nổi tiếng như Tam quốc diễn nghĩa, Đường Huyền Trang, Bố Y Khổng Tử.

Tuy nhiên, sự nghiệp của ông cũng không mấy thuận lợi. Cuối cùng, ông chuyển về Sơn Đông hoạt động cho tới ngày nay.

Giải trí - “Đường Tăng” Từ Thiếu Hoa bị chỉ trích tham tiền ở tuổi 63 (Hình 2).

Mấy năm qua, hình ảnh Từ Thiếu Hoa mặc trang phục Đường Tăng, trình diễn ở những hội chợ, bữa tiệc, nhà hàng đã trở thành quen thuộc với nhiều người.

Về đời tư, mùa xuân năm 1983, Từ Thiếu Hoa kết hôn ở Tế Nam, vợ ông là đạo diễn nổi tiếng Dương Côn, từng công tác tại Viện nghiên cứu nghệ thuật tỉnh Sơn Đông.

Từ Thiếu Hoa và bà xã Dương Côn vốn là bạn học thời trung học chuyên ngành nghệ thuật, cũng là bạn cùng lớp thời đại học, đến nay đã nắm tay nhau trải qua hơn 40 năm, hai người có một cô con gái. Vợ chồng Từ Thiếu Hoa không chỉ có tình cảm sâu đậm trong cuộc sống, mà còn là cộng sự hỗ trợ nhau trong công việc.

Mấy năm qua, hình ảnh nam nghệ sĩ gạo cội mặc trang phục Đường Tăng, trình diễn ở những hội chợ, bữa tiệc, nhà hàng đã trở thành quen thuộc với nhiều người.

Quốc Tiệp (t/h)

Bạn đang đọc bài viết "“Đường Tăng” Từ Thiếu Hoa bị chỉ trích tham tiền ở tuổi 63" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)