DV Minh Tiệp: "Hà Kiều Anh ngại một chút khi ngã ở sân khấu"

02/10/2022 20:00

Khi Hoa hậu Hà Kiều Anh bị ngã trên sân khấu ở chung kết Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022, diễn viên Minh Tiệp đã đỡ cô, anh cũng có những chia sẻ về cuộc thi.

Tối 1/10, đêm chung kết Đêm chung kết Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 diễn ra, người đẹp Đoàn Thiên Ân, đến từ Long An đã giành vượng miện của cuộc thi này. 

Chiến thắng của Thiên Ân tại Hoa hậu Hòa bình Việt Nam gây bất ngờ và tạo ra nhiều tranh cãi. Trên các diễn đàn sắc đẹp, khán giả cho rằng Chế Nguyễn Quỳnh Châu là thí sinh xứng đáng cho vương miện hoa hậu. So với Quỳnh Châu, Thiên Ân kém nổi bật trong các vòng thi phụ.

Văn hoá - DV Minh Tiệp: 'Hà Kiều Anh ngại một chút khi ngã ở sân khấu'

Giám khảo Minh Tiệp và chụp hình cùng tân Hoa hậu Hoà bình Việt Nam Đoàn Thiên Ân.

Chia sẻ với Người Đưa Tin, diễn viên Minh Tiệp - giám khảo của cuộc thi Miss Grand Vietnam 2022 (Hoa hậu Hòa bình Việt Nam) cho hay: "Cuộc thi nào cũng có ý kiến tích cực và tiêu cực, mỗi người có một quan điểm về cái đẹp khác nhau. Như một bức tranh, có người thấy đẹp, có người lại không, mà nghệ thuật là tư duy trừu tượng không phải như 1+1=2 được. 

Tôi nghĩ, Thiên Ân giành vượng miện Hoa hậu là xứng đáng, bạn ấy từng nỗ lực giảm từ 75 kg xuống một hình thể đẹp, đó là một sự cố gắng. Không có gì là hoàn hảo cả, ngọc còn có vết mà, "nhân vô thập toàn", chúng ta hãy dựa vào số đông để bình chọn cho Thiên Ân. Hoa hậu hơn nữa không chỉ đẹp về hình thức mà đẹp từ cả tâm hồn nữa, Thiên Anh có học thức, đó là một cô gái mà nhiều người trẻ nên học hỏi".

Văn hoá - DV Minh Tiệp: 'Hà Kiều Anh ngại một chút khi ngã ở sân khấu' (Hình 2).

Giám khảo Minh Tiệp cho biết, chiến thắng của Thiên Ân là xứng đáng.

Khi được hỏi về màn hô tên bị chê của cuộc thi, được nhiều người chia sẻ và bình luận, giám khảo - diễn viên Minh Tiệp thẳng thắn: "Nhiều ý kiến cho rằng, phụ nữ Việt Nam phải nhẹ nhàng, đoan trang, phải đúng thuần phong mỹ tục. Tôi có hỏi BTC thì được biết là cuộc thi mua lại format của nước ngoài. Format của cuộc thi tìm ra những người phụ nữ mạnh mẽ và tự tin. Nếu mua lại, thì mình phải tuân thủ cuộc thi của họ. Nhưng sau khi có nhiều ý kiến trái chiều, thì ở đêm chung kết, các thí sinh đã tiết chế đi nhiều rồi".

Trong đêm chung kết Hoa hậu Hòa bình Việt Nam, Hoa hậu Hà Kiều Anh cũng được mời làm giám khảo. Khi di chuyển ra sân khấu, cô không may vấp ngã. Người đẹp nhanh chóng được Minh Tiệp cùng các thành viên khác hỗ trợ để tiếp tục sải bước trên sân khấu.

Văn hoá - DV Minh Tiệp: 'Hà Kiều Anh ngại một chút khi ngã ở sân khấu' (Hình 3).

Diễn viên Minh Tiệp, Hà Kiều Anh ngồi ghế giám khảo cuộc thi.

Chia sẻ về sự cố này, diễn viên Minh Tiệp cho hay: "Trước khi ra sân khấu, Hà Kiều Anh còn hỏi tôi, em mặc thế này được chưa? Tôi được biết, không chỉ Hà Kiều Anh mà một khách mời và nhà tài tài trợ nam khi bước ra cũng bị trượt. Là con trai, không đi giày cao gót mà vẫn bị trượt như vậy vì chỗ đó bị đổ nước rất trơn. Khi Hà Kiều Anh ngã, tôi nhìn thấy nên chạy ra đỡ, các bạn ở hậu trường còn nói: Anh ơi, chưa đọc tên anh mà? Tôi bảo, anh ra để đỡ Hà Kiều Anh. 

Hà Kiều Anh ngại một chút khi ngã ở sân khấu, xuống dưới ghế gám khảo, cô ấy cũng dằn vặt nhưng tôi nói, đó là sự cố không mong muốn, không có gì phải ngại ngùng cả, không sao đâu".

Văn hoá - DV Minh Tiệp: 'Hà Kiều Anh ngại một chút khi ngã ở sân khấu' (Hình 4).

Minh Tiệp và bà xã tại chung kết Hoa hậu Hòa bình Việt Nam.

Trước câu hỏi: Năm nay có tới 22 cuộc thi Hoa hậu được tổ chức, là một người làm trong ngành Văn hoá, anh có thấy vậy là nhiều không? Diễn viên Minh Tiệp cho hay: "Có lẽ, phía đơn vị quản lý và cấp giấp phép trả lời thì sẽ hợp lý hơn. Tuy nhiên, theo tôi nhiều cuộc thi là tín hiệu rất tốt để phát triển ngành công nghiệp sắc đẹp, như bên Thái Lan, Philippines, Venezuela ... họ có nền công nghiệp đào tạo người đẹp rất chuyên nghiệp. Người đẹp, đẹp hình thức rồi họ hướng tới chân, thiện mỹ, hướng đến nét đẹp nội tâm thì rất tốt. 

Tuy nhiên, trong tất cả các cuộc thi ấy, sẽ có những cuộc thi quy mô hơn, chuyên nghiệp hơn thì nên ủng hộ. Còn những cuộc thi khác, nếu quảng bá cho văn hoá Việt Nam, du lịch Việt Nam thì nên khuyến khích. Chúng ta nên nhìn mọi thứ ở góc độ tích cực, việc nhiều cuộc thi Hoa hậu sẽ tốt cho việc giới thiệu hình ảnh của Việt Nam với bạn bè thế giới".

 

 

Bạn đang đọc bài viết "DV Minh Tiệp: "Hà Kiều Anh ngại một chút khi ngã ở sân khấu"" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)