ESR mua cổ phần BW Industrial

23/01/2023 08:01

Đây là một phần của đợt phát hành tăng vốn có quy mô tới 450 triệu USD của BW Group Limited, nền tảng công nghiệp và hậu cần cho thuê hàng đầu Việt Nam.

ESR Group Limited, một trong những công ty quản lý tài sản lớn nhất Châu Á Thái Bình Dương (APAC) đã dẫn đầu nhóm nhà đầu tư rót vốn vào Công ty Cổ phần Phát triển Công nghiệp BW (BW Industrial). Hoạt động này là một phần của đợt phát hành tăng vốn có quy mô tới 450 triệu USD của BW Industrial.

Được biết, BW Industrial là nền tảng công nghiệp và hậu cần cho thuê hàng đầu Việt Nam, được thành lập dựa trên tầm nhìn chung giữa Warburg Pincus và Becamex IDC vào năm 2018, với quỹ đất đắc địa 7,76 triệu m2 tại 35 dự án nằm trên 26 vị trí kinh tế chiến lược trải dài khắp cả nước. 

BW Industrial hướng tới việc phát triển sản phẩm dành cho công nghiệp nhẹ và nhà kho hiện đại, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của thị trường xuất phát từ làn sóng chuyển dịch cơ sở sản xuất trên thế giới về Việt Nam, xu hướng gia tăng nhu cầu của thị trường trong nước và sự phát triển vũ bão của thương mại điện tử. Trước đó, BW Industrial nhận được khoản đầu tư 800 triệu USD từ các cổ đông và có quan hệ đối tác chiến lược với nhiều khách hàng thương mại điện tử và logistic có quy mô lớn trong khu vực.

Ước tính, BW Industrial đã phát triển tập khách hàng và hiện có hơn 200 doanh nghiệp đến từ hơn 20 quốc gia, phần lớn trong đó là các doanh nghiệp thương mại điện tử và những công ty sản xuất công nghệ cao. 

Tổng tài sản của BW Industrial vào khoảng 2 tỷ USD. Danh mục của công ty hiện bao gồm quỹ đất lớn khoảng 8 triệu m2 với hơn 2 triệu m2 sàn (GFA) đang vận hành và đang phát triển với hơn 85% nằm ở các thành phố loại 1 trọng điểm, tập trung quanh Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. 

Trước đó vào năm 2021, ESR Group Limited và BW Industrial đã liên doanh phát triển dự án Mỹ Phước 4 rộng 240,000 m2, dự án đánh dấu lần đầu tiên ESR ra nhập thị trường Việt Na

Cũng liên quan tới đợt tăng vốn của BW Industrial, hồi tháng 12 vừa qua Becamex IDC đã công bố thông tin về việc không tham gia mua cổ phần dự kiến phát hành của BW Industrial, đồng nghĩa với tỷ lệ cổ phần sở hữu của Becamex sẽ giảm tương đối so với tỷ lệ 30% hiện tại.

Bạn đang đọc bài viết "ESR mua cổ phần BW Industrial" tại chuyên mục Doanh nghiệp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)