FLC dư mua trần hàng chục triệu cổ phiếu trong ngày “vượt mệnh”, VN-Index giữ vững mốc 1.160 điểm

25/03/2021 20:00

Cổ phiếu "họ FLC" trong phiên hôm nay cũng không còn quá bùng nổ, ngoại trừ FLC tăng kịch trần lên 10.450 đồng với dư mua hàng chục triệu cổ phiếu. Đây cũng là lần đầu tiên FLC vượt mệnh giá trong nhiều năm qua (tính theo giá điều chỉnh).

Phiên giao dịch chiều diễn ra khá trầm lắng trong bối cảnh thị trường tiếp tục nghẽn lệnh. Nhà đầu tư có xu hướng bán ra khiến các chỉ số mau chóng sụt giảm. Các cổ phiếu lớn như BVH, FPT, HPG, REE, VNM, VRE, VPB, MWG, VHM…đóng cửa trong sắc đỏ đã tác động tiêu cực tới thị trường.

Dù vậy, một vài cái tên như CTG, GAS, MSN, VCB, VIC, VJC, HVN, BID, PNJ, SSB vẫn tăng điểm, qua đó giúp thị trường giữ được sắc xanh khi đóng cửa.

Các nhóm cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí, thép…nhìn chung giao dịch khá ảm đạm với sắc đỏ chiếm ưu thế. Ở nhóm dệt may, bộ đôi TCM, GIL thu hút dòng tiền khá tốt khi ngược dòng thị trường tăng mạnh.

Cổ phiếu "họ FLC" trong phiên hôm nay cũng không còn quá bùng nổ, ngoại trừ FLC tăng kịch trần lên 10.450 đồng với dư mua hàng chục triệu cổ phiếu. Đây cũng là lần đầu tiên FLC vượt mệnh giá trong nhiều năm qua (tính theo giá điều chỉnh).

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 1,29 điểm (0,11%) lên 1.163,1 điểm; trong khi HNX-Index giảm 0,49% xuống 266,37 điểm và UPCom-Index giảm 0,27% xuống 80,28 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 20.000 tỷ đồng.

Khối ngoại mua ròng gần 300 tỷ đồng trong phiên giao dịch hôm nay, chấm dứt chuỗi 24 phiên bán ròng liên tiếp. Trong đó, lực mua chủ yếu tập trung vào VIC với giá trị hơn 700 tỷ đồng thông qua giao dịch thỏa thuận ít phút cuối phiên.

==========================================

Phiên giao dịch sáng diễn ra với những biến động dữ dội của thị trường. Có thời điểm VN-Index mất hơn 7 điểm nhưng ngay sau đó đã đảo chiều tăng gần 10 điểm.

Dù vậy, nhìn chung xu hướng phiên giao dịch sáng tương đối giằng co. Việc VN-Index liên tiếp thất bại trước ngưỡng 1.200 điểm, áp lực khối ngoại bán ròng gia tăng hay việc hệ thống vẫn nghẽn lệnh ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý giới đầu tư.

Trong sáng nay, một số cổ phiếu lớn như BVH, CTG, VCB, VIC, HVN, VJC, SSB đã tăng khá mạnh và là động lực chính giúp VN-Index giữ được sắc xanh. Trong khi đó, nhiều nhóm ngành như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí…giao dịch tương đối giằng co với sắc đỏ chiếm ưu thế.

FLC là cái tên nổi bật trong sáng nay khi tăng vượt mốc 10.000 đồng và đây cũng là mức cao nhất FLC đạt được trong 9 năm qua (tính theo giá điều chỉnh). Thanh khoản FLC tiếp tục duy trì mức rất cao với 35 triệu cổ phiếu được giao dịch. Trong khi đó, các cổ phiếu khác trong "họ FLC" như ROS, HAI, KLF, AMD, GAB giảm điểm.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 5,4 điểm (0,46%) lên 1.167,21 điểm; HNX-Index tăng 0,02% lên 268,76 điểm và UPCom-Index tăng 0,03% lên 80,52 điểm. Thanh khoản toàn thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt gần 14.000 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi họ tiếp tục bán ròng hơn 500 tỷ đồng trên toàn thị trường, lực bán tập trung vào VNM, CTG, SSI, HPG…

========================================

Sau những phút tăng nhẹ đầu phiên, áp lực bán đã mau chóng xuất hiện khiến VN-Index đảo chiều giảm hơn 7 điểm. Hiện tượng bảng giá "Lag" vẫn tiếp tục diễn ra khiến nhà đầu tư gặp không ít khó khăn trong việc đặt lệnh.

Nhiều cổ phiếu lớn như BVH, GAS, MSN, VIC, VPB, VHM, MWG,…giảm điểm đang tác động tiêu cực tới thị trường.

Bên cạnh đó, nhiều nhóm cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, dầu khí, khu công nghiệp…cũng đồng loạt giảm điểm khiến thị trường thêm phần ảm đạm.

Dù vậy, sự khởi sắc của một vài cổ phiếu lớn như CTG, HPG, VCB, HVN, PNJ, SSB…đang giúp thị trường trở nên tích cực hơn và thậm chí tăng điểm. Trong đó, SSB của Sea Bank có phiên tăng trần thứ 2 liên tiếp kể từ khi lên sàn.

Tại thời điểm 10h5’, chỉ số VN-Index tăng nhẹ 0,55 điểm (0,05%) lên 1.162,36 điểm; trong khi HNX-Index giảm 0,26% xuống 267,99 điểm và UPCom-Index giảm 0,11% xuống 80,41 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 8.000 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện bán ròng 230 tỷ đồng trên HoSE, lực bán tập trung vào HPG, VNM, SSI…

Minh Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Bạn đang đọc bài viết "FLC dư mua trần hàng chục triệu cổ phiếu trong ngày “vượt mệnh”, VN-Index giữ vững mốc 1.160 điểm" tại chuyên mục Chứng khoán. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)