Gặp gỡ người sáng chế khẩu trang diệt tới 99% virus SARS-CoV-2 đầu tiên trên thế giới

26/04/2021 08:02

Vừa qua, một người Việt Nam đã sáng chế ra khẩu trang diệt tới 99% virus SARS-CoV-2, sản phẩm được kỳ vọng góp phần tạo ra bước ngoặt chống dịch.

Cuối năm 2020, khi dịch bệnh COVID-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, AZO Nano, một trong những tờ báo công nghệ hàng đầu tại Anh, đã có bài viết về chiếc khẩu trang y tế đầu tiên trên thế giới diệt được tới 99% virus SARS-CoV-2.

Khẩu trang này có lớp vải gecide được phủ lớp bionano, khiến virus SARS-CoV-2 bất hoạt, không thể tăng sinh. Ngay sau đó, chỉ tính riêng trong 2 tháng đầu năm 2021, hơn 10 triệu chiếc khẩu trang này đã được xuất khẩu vào các thị trường khó tính như Bồ Đào Nha, Italy, Australia, Mỹ.

Gặp gỡ người sáng chế khẩu trang diệt tới 99% virus SARS-CoV-2 đầu tiên trên thế giới - Ảnh 1.

Anh Lại Nam Hải, người đã đã sáng chế ra khẩu trang diệt tới 99% virus SARS-CoV-2.

Khẩu trang này đã được nhiều phòng thí nghiệm độc lập có uy tín trên thế giới chứng nhận và được đăng ký bảo hộ tại Mỹ. 

Hiện trường ám ảnh vụ thanh niên lái Exciter tông thẳng vào trạm thu phí tử vong tại chỗ ở Đồng Nai

Điều đặc biệt, đây là sản phẩm công nghệ mới, 100% do người Việt phát minh và làm chủ công nghệ tại Việt Nam. Chủ nhân của sáng chế này là anh Lại Nam Hải.

Anh Lại Nam Hải chia sẻ: "Tôi tin tưởng, người Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ, rất giỏi, có thể bước vào thế giới với sự tự tin về trình độ khoa học và kinh tế trong tương lai".

Hiện nay, chiếc khẩu trang diệt virus SARS-CoV-2 này đang được sử dụng tại Mỹ và nhiều quốc gia châu Âu. Đây thực sự là niềm tự hào của khoa học Việt Nam khi góp phần tạo nên những sản phẩm vô cùng hữu hiệu trong việc phòng chống sự lây lan của đại dịch.

Bạn đang đọc bài viết "Gặp gỡ người sáng chế khẩu trang diệt tới 99% virus SARS-CoV-2 đầu tiên trên thế giới" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)