Gia Lai: Hơn 60 cán bộ, bác sỹ viện Dã chiến được tiêm vắc xin Covid-19

22/03/2021 06:00

Hơn 60 cán bộ, bác sỹ tại bệnh viện Dã chiến tỉnh Gia Lai sẽ được tiêm vắc xin Covid-19. Quy trình tiêm được quản lý, giám sát nghiêm ngặt.

Sáng 9/3, sở Y tế Gia Lai bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 đợt 1 tại bệnh viện Dã chiến tỉnh Gia Lai cho hơn 60 nhân viên y tế.

Ngay từ sáng sớm, các nhân viện y tế trong danh sách tiêm đợt này đã tập trung trước sảnh bệnh viện dã chiến để chuẩn bị cho việc tiêm vắc xin.

Tại buổi tiêm vắc xin có sự trợ giúp của viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên và đại diện sở Y tế, ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai.

Tin nhanh - Gia Lai: Hơn 60 cán bộ, bác sỹ viện Dã chiến được tiêm vắc xin Covid-19

Cán bộ, bác sỹ bệnh viện Dã chiến tiêm vắc xin Covid-19

Theo chỉ đạo của bộ Y tế, bệnh viện Dã chiến tỉnh Gia Lai đã chuẩn bị quy trình 5 bước trong khâu tiêm vắc xin.

Nhằm chuẩn bị cho những tình huống sau khi tiêm vắc xin, bệnh viện đã bố trí 1 phòng cấp cứu đặc biệt với máy móc hiện đại và 1 đội phản ứng cấp cứu để xử lý nhanh khi có trường hợp xảy ra.

Là người tiêm vắc xin đầu tiên, bác sỹ Phạm Thanh Hưng, Phó Giám đốc bệnh viện Dã chiến tỉnh Gia Lai cho biết: "Trước tiên, chúng tôi rất cảm ơn Chính phủ đã cho lực lượng y tế được tiêm vắc xin.

Sau khi tiêm, chúng tôi cũng sẽ yên tâm hơn để tập trung vào công tác khám chữa bệnh. Khi dịch bùng phát, chúng tôi cũng là lực lượng đầu tiên xung phong vào tuyến đầu để chống dịch.

Là người đầu tiên tiêm vắc xin tôi cũng có tâm trạng bồi hồi, lo lắng. Tôi cũng là người làm ngành y tế nên hiểu rõ những phản ứng có thể xảy ra sau khi tiêm vắc xin.

Tuy nhiên, trước sự chuẩn bị chặt chẽ về mọi mặt của cơ quan chức năng trong việc tiêm vắc xin thì tôi cũng yên tâm. Tôi mong, tất cả người dân có thể sớm được tiêm vắc xin".

Tin nhanh - Gia Lai: Hơn 60 cán bộ, bác sỹ viện Dã chiến được tiêm vắc xin Covid-19 (Hình 2).

Bác sỹ Phạm Thanh Hưng, Phó Giám đốc bệnh viện Dã chiến tỉnh Gia Lai là những người được tiêm đầu tiên. 

Bác sỹ Nguyễn Tấn Phúc, Giám đốc bệnh viện Dã chiến thông tin, dự kiến hôm nay và ngày mai tiêm hết cho 61 người, trong buổi sáng đã tiêm 22 người. Trước khi vào phòng tiêm, mọi người được đo thân nhiệt, tư vấn, đo huyết áp, khám sàng lọc.

Sau 20 phút tiêm vắc xin, người được tiêm sẽ ngồi trong phòng để theo dõi tình trạng sức khỏe. Tại khu vực sau tiêm, chúng tôi đã chuẩn bị các máy móc hiện đại để kịp thời xử lý khi có tình huống xảy ra".

Buổi tiêm vắc xin được thực hiện nghiêm ngặt theo quy định của bộ Y tế. Đồng thời, bệnh viện cũng thực hiện nghiêm việc giãn cách để tránh tiếp xúc gần ở khoảng cách 2m.

Thạc sĩ Đặng Hồng Quân, phòng Kế hoạch tổng hợp bệnh viện Dã chiến cho biết: "Sau khi tiêm, sức khỏe của tôi vẫn bình thường. Dẫu vậy, chúng tôi vẫn luôn thận trọng thực hiện các quy định của bộ Y tế, ban Giám đốc đã đề ra.

Vì có lợi thế là nhân viên y tế nên chúng tôi cũng hiểu rõ những thay đổi của bản thân để kịp thời báo ê-kip tiêm vắc xin".

Theo kế hoạch, bộ Y tế phân bổ cho tỉnh Gia Lai 1.900 liều vắc xin Covid-19, ưu tiên lực lượng trên tuyến đầu phòng, chống dịch. Trong đó, trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai 1.800 liều, bệnh viện Dã chiến tỉnh 100 liều.

Bạn đang đọc bài viết "Gia Lai: Hơn 60 cán bộ, bác sỹ viện Dã chiến được tiêm vắc xin Covid-19" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)