Giám đốc mới của Bệnh viện Nhi Trung ương là ai?

31/03/2021 13:00

Sáng 30/3/2021, tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Bộ Y tế đã tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho PGS.TS.TTND Trần Minh Điển.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã trao quyết định số 1668/QĐ-BYT ngày 24/03/2021của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho PGS.TS.TTND Trần Minh Điển hiện đang là Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc phụ trách quản lý điều hành Bệnh viện.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long chúc mừng PGS.TS Trần Minh Điển được tín nhiệm bầu làm Giám đốc Bệnh viện. Bộ trưởng mong muốn PTS.TS Trần Minh Điển và tập thể bệnh viện phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất, động viên đội ngũ cán bộ, người lao động của Bệnh viện hoàn thành nhiệm vụ Chính phủ, Đảng, Nhà nước và Bộ Y tế giao cho trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Giám đốc mới của Bệnh viện Nhi Trung ương là ai? - Ảnh 1.

PTS.TS Trần Minh Điển, tân giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương.

Loại quả dại đang "hot" tại Việt Nam, giá 400.000 đồng/kg: Nếu không biết phân biệt dễ nhầm với loại cây có độc

"Chúng tôi kỳ vọng các đồng chí sẽ xây dựng Bệnh viện Nhi Trung ương thành trung tâm nhi khoa của khu vực và trên thế giới, kế thừa những thành tựu cống hiến trước đó của các thầy cô để xây dựng bệnh viện phát triển hơn. Đây là điều khó nhưng nếu tập thể đoàn kết, với sự trợ giúp của các ban, ngành, với sự lãnh đạo của PGS.TS Trần Minh Điển, tôi tin chúng ta sẽ có thành công trong tương lai", Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.

Bộ trưởng yêu cầu Bệnh viện Nhi Trung ương với vai trò là đầu ngành về Nhi khoa, cần chú trọng phát triển mạng lưới nhi khoa đồng đều, cải thiện chất lượng dịch vụ giữa các khu vực, đặc biệt chú trọng 28 tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng xa. Đây là nhiệm vụ tương đối khó nhưng có thể làm được để tạo ra sự công bằng trong chăm sóc sức khỏe, đặc biệt về nhi khoa.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho hay: "Chúng tôi mong tân Giám đốc coi bệnh nhân, người bệnh, trẻ em là trung tâm của mọi sự phục vụ, nâng cao chất lượng dịch vụ, cải thiện chất lượng dịch vụ, tạo thêm nhiều tiện ích cho người bệnh, chăm sóc toàn diện trẻ nhi".

Tại buổi nhậm chức, tân Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương khẳng định: "Tôi xin hứa sẽ cùng các đồng nghiệp xây dựng và phát triển Bệnh viện Nhi Trung ương theo hướng chuyên sâu, hội nhập và chất lượng, nhằm đáp ứng được nhu cầu đa dạng về khám chữa bệnh trẻ em trong tình hình mới đồng thời phấn đấu sớm đưa Bệnh viện trở thành Trung tâm Nhi khoa tiên tiến, hiện đại, chất lượng cao trong khu vực và trên thế giới".

Họ và tên: Trần Minh Điển

Năm sinh: 1968 Quê quán: Hải Dương

Học hàm: Phó Giáo sư; Năm được phong học hàm: 2014

Học vị: Tiến sĩ chuyên ngành Nhi – Hồi sức; Năm đạt học vị: 2010

Chức vụ: Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương; Trưởng khoa Hồi sức Ngoại – Bệnh viện Nhi Trung ương; Trưởng Bộ môn Nhi, khoa Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Quá trình công tác:

Từ năm 1991 – 1995: Bác sĩ nội trú, Bệnh viện Nhi Trung ương.

Từ năm 1996 – 2005: Bác sĩ điều trị, Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Nhi Trung ương.

Từ 2002 – 2003: Thực tập sinh nội trú của Đại học Y khoa Thành phố Strasbourg – Cộng hòa Pháp.

Từ 2005 – 2008: Phó trưởng khoa Hồi sức Ngoại, Bệnh viện Nhi Trung ương.

Từ 2008 – hiện nay: Trưởng khoa Hồi sức Ngoại, Bệnh viện Nhi Trung ương.

Từ 2011 – 2021: Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương.

Từ 6/2015: Phó Bí thư Đảng ủy, Bệnh viện Nhi Trung ương nhiệm kỳ 2015-2020.

Từ 6/2020: Bí thư Đảng ủy, Bệnh viện Nhi Trung ương nhiệm kỳ 2020-2025

Bạn đang đọc bài viết "Giám đốc mới của Bệnh viện Nhi Trung ương là ai?" tại chuyên mục Sức khỏe. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)