Giới trẻ thích thú săn quà tại Game Expo

02/04/2023 12:01

TP HCMNhiều game thủ đi gần trăm km đến sự kiện Vietnam Game Verse 2023 để trải nghiệm và nhận quà từ các đơn vị phát triển game.

Ngày đầu của sự kiện Vietnam Game Awards 2023 thu hút 10.000 người tham gia các hoạt động Game Expo, Diễn đàn Game Việt Nam, Game Arena, đa phần là giới trẻ, những người yêu game... Họ xếp hàng, kiên nhẫn đợi hàng giờ đồng hồ để được trải nghiệm các hoạt động tại sự kiện. Nhiều game thủ ở các tỉnh, thành lân cận như Đồng Nai, Bình Dương vượt gần trăm km đến tham dự, nhận quà tặng từ nhà phát triển game, hoặc đơn giản gặp gỡ cộng đồng game thủ trong cả nước.

Trương Trần Thuận Tính (quận 1), chỗ ở không quá xa Nhà thi đấu Phú Thọ, tranh thủ đến sớm và nhận được nhiều phần quà giá trị từ các gian hàng. Tính cho biết, sau 15 phút dạo quanh khu Game Expo anh được 3-4 phần quà.

"Khác với các sự kiện game trước đó thường tặng áo thun, móc khóa, Ngày hội Game lần này quà tặng đa dạng hơn nhiều. Tôi thích gấu bông và mô hình game Thiên Dụ. Đây cũng là lần đầu tôi dự sự kiện có quà là mô hình nhân vật trong game", Tính cho biết.

Ngọc Minh (quận 2) và Thiên Ý (quận 6) rủ nhau tham dự ngay khi biết thông tin về Ngày hội Game Việt Nam. Cả hai trong số những người đến sớm nhất để nhận các quà tặng giá trị lớn.

Tham gia game Revelation từ khi mới ra mắt, Ngọc Minh cho biết có sở thích "săn" những vật phẩm cả trong lẫn ngoài game. Là một trong số ít người may mắn sở hữu chiếc ly galaxy có in hình nhân vật trong game yêu thích khiến Minh bày tỏ sự phấn khích và mong chờ được tham dự ngày hội lần sau.

Trong khi đó, Thiên Ý cho biết gian hàng VTC không ngớt người xếp hàng check in lấy quà. Anh phải kiên trì đợi cùng nhóm bạn hàng giờ để "săn" được chú cá voi màu hồng lớn.

Việt Anh, đại diện gian hàng Microsoft, cho biết quà tặng công ty dành cho các tín đồ game là các vật dụng tiện lợi: túi đựng phụ kiện có thể dùng chứa ổ cứng, cáp sạc, adapter... Ngoài cặp đựng laptop, nhãn còn tặng tay cầm chơi game cho máy Xbox - game controller, dành riêng cho game thủ may mắn chiến thắng trong phần bốc thăm trúng thưởng.

Gian hàng của Gosu Corp với cosplayer hoá trang nhân vật trong game thu hút đông đảo người đến xem. Đại diện nhãn cho biết đã chuẩn bị hơn 8.000 phần quà, chia đều cho hai ngày sự kiện. Riêng trong 2 giờ đầu mở cửa, khoảng 2.000 phần quà đã được phát hết.

Nhãn còn dành tặng chuột gaming, đồng hồ để bàn, loa Bluetooth... cho những người trúng thưởng bốc thăm may mắn.

Trong ngày 2/4, sự kiện tiếp tục Game Expo từ 8h30-17h, Game Workshop 2 trong khung giờ 9h-9h30; ngay sau đó là chung kết Cosplay Contest đến 12h30. Buổi chiều Game Arena Liên Quân mobile với sự tham gia của đội tuyển VGaming từ 15h-17h30.

Thy An
Ảnh: Thanh Tùng

Bạn đang đọc bài viết "Giới trẻ thích thú săn quà tại Game Expo" tại chuyên mục Công nghệ. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)