Hà Nội cấp 6 triệu căn cước công dân gắn chíp

24/03/2021 13:00

Ðại tá Nguyễn Hồng Ky – Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho biết, đến ngày 5/6, Công an Hà Nội sẽ hoàn thành cấp 6 triệu căn cước công dân (CCCD) gắn chíp cho người dân đủ điều kiện trên địa bàn.

“Chiến dịch cấp

Người dân ngồi chờ làm căn cước công dân tại điểm cấp lưu động phường Vĩnh Tuy (Hà Nội)

Các tổ cấp CCCD lưu động sẽ chủ động phân bổ thời gian mời công dân tới làm thủ tục một cách thuận lợi nhất, tránh tụ tập đông người phòng chống dịch bệnh COVID-19 và không để người dân phải chờ đợi lâu. Nhiều người dân đến vào đêm khuya cán bộ vẫn phải phục vụ, tránh để họ đi lại nhiều lần gây phiền hà.

Chuyện ở nhà chờ công an gọi và "đi đêm" để làm căn cước công dân gắn chip ở Nghệ An

Đại tá Nguyễn Hồng Ky cho biết thêm, trong “Chiến dịch cấp CCCD” người dân sẽ được hưởng nhiều lợi ích như lệ phí sẽ giảm một nửa và được cán bộ công an phục vụ tận tình đến người cuối cùng làm căn cước. Sau 1/7/2021, người dân có nhu cầu làm căn cước sẽ phải đến vào giờ hành chính và có thể phải chờ đợi lâu hơn.

“Hiện nay, việc thu nhận hồ sơ điện tử đã tăng năng suất lên rất nhiều, trung bình 4 phút/trường hợp và có trường hợp chỉ mất 2 phút. So với trước đây, hệ thống cấp CCCD cũ một ngày chỉ tiếp nhận khoảng 90 hồ sơ/máy và mất tới 20 phút/trường hợp, nhiều người đi từ 8h sáng nhưng đã phát hết số nên phải quay về” - đại tá Ky cho biết.

Cũng theo đại tá Ky, để giảm tải cho các điểm cấp CCCD trong thời gian tới, Bộ Công an tiếp tục cung cấp thêm các trang thiết bị, đơn vị cũng sẽ tăng số lượng các tổ cấp căn cước lưu động trên địa bàn để phục vụ người dân, đồng thời thành lập tổ “phản ứng nhanh” hoạt động 24/24, xử lý tất cả các sự cố phát sinh.

Bạn đang đọc bài viết "Hà Nội cấp 6 triệu căn cước công dân gắn chíp" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)