Hà Nội chấp thuận cho 200 xe taxi Mai Linh hoạt động vận tải

29/07/2021 12:04

200 xe taxi của Mai Linh tại Hà Nội sẽ tham gia hoạt động đưa đón, vận chuyển nhu cầu đi lại của người dân giữa các bệnh viện, khu cách ly và sân bay Nội Bài.

Sở Giao thông Vận tải thành phố Hà Nội vừa chấp thuận phương án tổ chức hoạt động vận tải 200 xe taxi của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Vận tải công nghệ Mai Linh Hà Nội trong thời gian thực hiện Chỉ thị 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của Ủy ban Nhân dân thành phố.

Theo đó, công ty Mai Linh sẽ sử dụng 200 xe taxi để chở khách trong các trường hợp cần thiết như đến bệnh viện, trung tâm y tế trong các trường hợp khẩn cấp: bệnh nhân bị chấn thương nặng cần đến bệnh viện, trung tâm y tế; bệnh nhân nhi, sản phụ, bệnh nhân lớn tuổi xuất viện mà không thể đi lại bằng môtô, xe máy; chở khách đến sân bay.

Sở này cũng yêu cầu Mai Linh Hà Nội thực hiện chịu trách nhiệm quản lý, giám sát bảo đảm độ chính xác với phương án đã đăng ký với Sở; chịu trách nhiệm kiểm tra các biện pháp phòng chống dịch bênh với lái xe tham gia vận chuyển theo danh sách đề nghị.

Ngoài ra, Mai Linh Hà Nội phải thông báo tới UBND các quận, huyện, thị xã vị trí đỗ xe tạm thời, danh sách xe phục vụ trên địa bàn và số điện thoại liên hệ để giám sát, quản lý.

Được biết, trước đó Mai Linh Hà Nội đã có công văn gửi Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, Sở Giao thông Vận tải về đề xuất phương án tổ chức hoạt động vận tải với 200 xe taxi trên địa bàn thành phố Hà Nội trong thời gian giãn cách xã hội.

Đồng thời công ty cũng cam kết chịu trách nhiệm quản lý, giám sát bảo đảm độ chính xác của các thông tin đăng ký với Sở Giao thông Vận tải Hà Nội và chịu trách nhiệm kiểm tra các biện pháp phòng chống dịch bệnh đối với các lái xe tham gia vận chuyển theo danh sách đề nghị (lái xe phục vụ thực hiện 5K, trên xe trang bị nước khử khuẩn, phun khử khuẩn sau mỗi chuyến đi…). Đặc biệt, ban lãnh đạo công ty cho biết, đến nay lái xe Mai Linh hơn 10 tỉnh/thành trong cả nước đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19 1 mũi và 2 mũi.

Theo đề xuất của công ty, 200 xe taxi Mai Linh sẽ đưa đón, vận chuyển Ban chỉ đạo phòng chống dịch và người dân đi lại giữa các Bệnh viện, khu cách ly và Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, đảm bảo chất lượng và các điều kiện an toàn phòng chống dịch.

Bạn đang đọc bài viết "Hà Nội chấp thuận cho 200 xe taxi Mai Linh hoạt động vận tải" tại chuyên mục Đầu tư. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)