Hà Nội: Đưa 299 người về từ TP. HCM đi cách ly

23/07/2021 12:04

Gần 300 người trên chuyến bay từ TP. HCM đến Hà Nội được đưa về nơi cách ly tập trung tại ĐH Lao động Xã hội (cơ sở 2, xã Xuân Khanh, thị xã Sơn Tây).

Sự kiện - Hà Nội: Đưa 299 người về từ TP. HCM đi cách ly

Tối ngày 22/7, chuyến bay duy nhất của Vietnam Airlines từ TP.Hồ Chí Minh đến Hà Nội trong ngày đầu tiên Hà Nội thực hiện Công điện số 16 đã hạ cánh an toàn ở sân bay Nội Bài.

Sự kiện - Hà Nội: Đưa 299 người về từ TP. HCM đi cách ly (Hình 2).

Theo Công điện số 16 của UBND TP. Hà Nội về việc triển khai phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Hà Nội, từ 0 giờ ngày 22/7, Hà Nội tổ chức cách ly tập trung tại các địa điểm cách ly tập trung trên địa bàn thành phố đối với toàn bộ người về từ các địa phương có dịch đang thực hiện giãn cách xã hội theo văn bản số 969/Ttg-KGVX ngày 17/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ; trừ các lực lượng phục vụ công tác phòng, chống dịch; công tác công vụ đảm bảo các yêu cầu, quy định phòng, chống dịch được cấp thẩm quyền cho phép.

Sự kiện - Hà Nội: Đưa 299 người về từ TP. HCM đi cách ly (Hình 3).

Toàn bộ hành khách trở về từ TP. Hồ Chí Minh đều phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh âm tính với với Covid-19 theo quy định của bộ Y tế.

Sự kiện - Hà Nội: Đưa 299 người về từ TP. HCM đi cách ly (Hình 4).

Sau khi hoàn tất thủ tục, những người dân đầu tiên đã ra khỏi khu vực kiểm soát. Tất cả mọi người đều tuân thủ 5K của Bộ Y Tế. 

Sự kiện - Hà Nội: Đưa 299 người về từ TP. HCM đi cách ly (Hình 5).

Nhiều người còn chủ động mang đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn trong suốt chuyến bay.

Sự kiện - Hà Nội: Đưa 299 người về từ TP. HCM đi cách ly (Hình 6).

Người dân được hướng dẫn đứng giãn cách khi xếp hàng điểm danh.

Sự kiện - Hà Nội: Đưa 299 người về từ TP. HCM đi cách ly (Hình 7).

Được biết, người về từ vùng dịch sẽ cách ly tập trung 14 ngày, có trả phí. Điểm cách ly tập trung tại ĐH Lao động Xã hội (cơ sở 2, Xuân Khanh, Sơn Tây). Một số địa phương đã cử lực lượng y tế lên sân bay đón công dân đưa về địa phương cách ly.

Sự kiện - Hà Nội: Đưa 299 người về từ TP. HCM đi cách ly (Hình 8).

 

Sự kiện - Hà Nội: Đưa 299 người về từ TP. HCM đi cách ly (Hình 9).

Đứng chờ đọc tên lên xe buýt về nơi cách ly.

Sự kiện - Hà Nội: Đưa 299 người về từ TP. HCM đi cách ly (Hình 10).

Theo ghi nhận, Transerco huy động 15 xe 54 chỗ đến sân bay Nội Bài và đón khoảng gần 300 người về các khu cách ly tập trung.

Sự kiện - Hà Nội: Đưa 299 người về từ TP. HCM đi cách ly (Hình 11).

Các xe đều được đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch theo quy định như phun khử khuẩn phương tiện trước và sau mỗi lượt thực hiện, trên xe có bố trí nước sát khuẩn, có căng dây, ni lông và biển báo sau ghế lái xe để ngăn cách khoang lái với khu vực ngồi của hành khách.

Sự kiện - Hà Nội: Đưa 299 người về từ TP. HCM đi cách ly (Hình 12).

Theo kế hoạch, số lượng dự kiến đón từ sân bay Nội Bài đến các khu tập trung cách ly khoảng từ 200-400 hành khách/chuyến bay. Trong suốt quá trình đón công dân, trên mỗi xe đều có đại diện của cơ quan y tế đi theo để quản lý và hướng dẫn công dân đảm bảo đúng quy trình phòng dịch.

Sự kiện - Hà Nội: Đưa 299 người về từ TP. HCM đi cách ly (Hình 13).

Ngày 22/7, Hà Nội ghi nhận số ca bệnh cao nhất trong đợt dịch thứ tư, 64 ca, nâng tổng số ca nhiễm lên 856.

Bạn đang đọc bài viết "Hà Nội: Đưa 299 người về từ TP. HCM đi cách ly" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)