Hà Nội: Kích hoạt một số bệnh viện để điều trị bệnh nhân Covid-19 

24/07/2021 20:06

Đây là thông tin được Giám đốc sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà (ĐBQH đoàn TP Hà Nội) đưa ra bên hành lang Quốc hội ngày 24/7.

Trả lời câu hỏi của báo chí liên quan tới công tác chuẩn bị của ngành Y tế Hà Nội khi thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để phòng, chống dịch Covid-19, Giám đốc sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết Hà Nội sẵn sàng mọi phương án phục vụ người dân khi bị cách ly toàn xã hội.

Bà Nhị Hà thông tin sở Y tế đã chỉ đạo toàn bộ hệ thống y tế trên địa bàn Hà Nội, từ bệnh viện, trung tâm y tế, các trạm y tế xã phường thị trấn và hệ thống y tế ngoài công lập để cung ứng đầy đủ dịch vụ y tế cho người dân, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh dược phẩm cũng vào cuộc.

“Chúng tôi đã cung cấp các địa chỉ, các cơ sở kinh doanh dược phẩm bán thuốc 24/7, có một số khu vực bị cách ly, phong tỏa có thể còn cung cấp thuốc cho người dân tại chỗ", bà Nhị Hà cho biết.

Bà Nhị Hà chia sẻ đây là thời điểm kịp thời, quyết liệt và linh hoạt trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tại các bệnh viện, các y bác sỹ ứng trực 24/7 để kịp thời điều trị cho bệnh nhân tất cả các loại bệnh, đặc biệt là kích hoạt một số bệnh viện để điều trị các bệnh nhân Covid-19.

Sự kiện - Hà Nội: Kích hoạt một số bệnh viện để điều trị bệnh nhân Covid-19 

Kích hoạt một số bệnh viện để điều trị các bệnh nhân Covid-19 (Ảnh minh hoạ).

Với bệnh nhân Covid-19 có triệu chứng nhẹ, thông thường thì điều trị tại các khu cách ly bảo đảm giãn cách cũng như chế độ dinh dưỡng cho người dân.

Bệnh viện tiếp tục điều trị bệnh nhân nặng, có bệnh lý nền. Toàn bộ quá trình điều trị cho bệnh nhân đều được cung ứng các dịch vụ y tế liên hoàn, thông suốt, người dân có thể đặt lịch khám trực tuyến. Các y bác sĩ đã chuẩn bị sẵn các phương án, vật tư hóa chất, thuốc men để điều trị cho bệnh nhân trong mọi tình huống.

Giám đốc sở Y tế Hà Nội cũng khẳng định, mặc dù đã thực hiện giãn cách xã hội, nhưng Hà Nội vẫn tiếp tục tiêm chủng cho người dân.

“Khi được sự phân bổ sung lượng vắc-xin từ bộ Y tế, tất cả các điểm tiêm chủng cố định, lưu động và di động sẽ thực hiện tiêm chủng cho người dân. Người dân có thể đăng ký nhu cầu tiêm chủng cũng như được tiêm chủng khi đảm bảo lượng vắc-xin”, lãnh đạo sở Y tế nói.

Giám đốc sở Y tế Hà Nội cũng gửi gắm thông điệp người dân hãy yên tâm tin tưởng ngành y tế. “Ngành Y tế Thủ đô cam kết phục vụ thật tốt về công tác điều tra truy vết, cung ứng dịch vụ y tế, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân”, bà Nhị Hà khẳng định.

Trước đó, Tối 23/7, UBND TP. Hà Nội đã ban hành chỉ thị về việc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn TP. để phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, Thực hiện cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 15 ngày kể từ 6 giờ ngày 24/7/2021 trên phạm vi toàn TP theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình; khu phố cách ly với khu phố; thôn bản cách ly với thôn bản; xã, phường cách ly với xã, phường; quận, huyện cách ly với quận, huyện; Thành phố cách ly với tỉnh; cơ sở kinh doanh dịch vụ thiết yếu, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo quy định…

Thanh Lam

Bạn đang đọc bài viết "Hà Nội: Kích hoạt một số bệnh viện để điều trị bệnh nhân Covid-19 " tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)