Hà Nội mở cửa TTTM và cho phép hoạt động thể thao ngoài trời

27/09/2021 20:11

Từ ngày 28/9, Tp.Hà Nội cho phép mở cửa lại trung tâm thương mại, hoạt động thể thao ngoài trời không tập trung quá 10 người.

Để tạo điều kiện trong các hoạt động kinh doanh, sinh hoạt trên địa bàn TP, ông Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND Tp.Hà Nội đã ký ban hành văn bản cho phép thêm một số dịch vụ hoạt động trở lại.

Theo nội dung văn bản, từ ngày 28/9, Thành phố cho phép thực hiện một số hoạt động, yêu cầu các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, người dân thực hiện nghiêm quy định 5K, bắt buộc quét mã QR và các biện pháp phòng, chống dịch của Bộ Y tể và Thành phố. Hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời được hoạt động trở lại nhưng không được tập trung quá 10 người.

Các trung tâm thươmg mại (các cửa hàng ăn uống chi được phép bán mang về); Cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm cũng được mở cửa trở lại.

Sự kiện - Hà Nội mở cửa TTTM và cho phép hoạt động thể thao ngoài trời

Hoạt động thể dục thể thao ngoài trở được hoạt động trở lại.

Ngoài ra, giao Sở Y tế phối hợp các đơn vị tiếp tục thực hiện tầm soát y tế, nhất là xét nghiệm tầm soát 2-3 ngày/lần tại các điểm phong tỏa, điểm có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao để kiểm soát lây lan dịch bệnh; tiếp tục rà soát các trường hợp chưa được tiêm vắc xin mũi 1 để hoàn thành việc tiêm vét mũi 1; hoàn thành việc tiêm mũi 2 cho các trường hợp đến thời hạn tiêm.

Giao UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm và chấp hành các quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trong đó có việc thực hiện khai báo y tế thường xuyên, cài đặt và quét mã QR tại các cơ sở dịch vụ, kinh doanh, các đơn vị trên địa bàn; xử lý nghiêm các trường vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Thành phố cũng giao các Sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị và các cơ sở kinh doanh, dịch vụ xây dựng kịch bản theo nguyên tắc “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19". UBND Thành phố yêu cầu các Sở, ban, ngành, các đơn vị, tổ chức và người dân trên địa bản Thành phố nghiêm túc triển khai thực hiện.

Bạn đang đọc bài viết "Hà Nội mở cửa TTTM và cho phép hoạt động thể thao ngoài trời" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)