Hà Nội: Phong tỏa, xét nghiệm nhiều khu vực liên quan 2 F0 cộng đồng

22/09/2021 16:06

Sáng 22/9, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông đã đưa 21 trường hợp F1 đi cách ly tập trung, phong tỏa, lấy mẫu cho người dân liên quan đến 2 ca F0 trong cộng đồng

Sự kiện - Hà Nội: Phong tỏa, xét nghiệm nhiều khu vực liên quan 2 F0 cộng đồng

UBND quận Hà Đông (Hà Nội) đã ban hành quyết định phong tỏa 14 ngày toàn bộ khu dân cư gồm 5 hộ dân và 27 nhân khẩu, tại tổ 8, phường Kiến Hưng sau khi tại đây ghi nhận 2 trường hợp F0 trong cộng đồng.

Sự kiện - Hà Nội: Phong tỏa, xét nghiệm nhiều khu vực liên quan 2 F0 cộng đồng (Hình 2).

Theo CDC Hà Nội, bệnh nhân nam Đ.V.H. (SN 1992, trú phường Kiến Hưng) đã được xét nghiệm ngày 12/9 cho kết quả âm tính. Ngày 20/9 có triệu chứng ho, đau rát họng, sốt nhẹ được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính. 

Nam bệnh nhân N.H.T. (SN 2001, trú phường Kiến Hưng) là F1 của Đ.V.H. Từ ngày 1-14/9 sống tại tổ 17 Mai Dịch (phường Mai Dịch, Cầu Giấy). Từ 15-21/9 về sống cùng nhà vời gia đình bệnh nhân Đ.V.H. Ngày 21/9, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Sự kiện - Hà Nội: Phong tỏa, xét nghiệm nhiều khu vực liên quan 2 F0 cộng đồng (Hình 3).

Lực lượng chức năng cho biết, 2 trường hợp này gồm nhân viên y tế và một trường hợp làm thợ cắt tóc ở Mai Dịch (quận Cầu Giấy), nhưng đã nghỉ việc khoảng 2 tháng nay, ở phòng trọ tại Mai Dịch. Từ ngày 14/9 đến nay, người này được người thân đón về ở tại tổ 8, phường Kiến Hưng.

Sự kiện - Hà Nội: Phong tỏa, xét nghiệm nhiều khu vực liên quan 2 F0 cộng đồng (Hình 4).

Hàng chục F1 liên quan 2 ca F0 trong cộng đồng tại phường Kiến Hưng (Hà Đông, Hà Nội) được đi cách ly tập trung.

Sự kiện - Hà Nội: Phong tỏa, xét nghiệm nhiều khu vực liên quan 2 F0 cộng đồng (Hình 5).

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trong khu vực phong tỏa.

Sự kiện - Hà Nội: Phong tỏa, xét nghiệm nhiều khu vực liên quan 2 F0 cộng đồng (Hình 6).
Sự kiện - Hà Nội: Phong tỏa, xét nghiệm nhiều khu vực liên quan 2 F0 cộng đồng (Hình 7).

Sau khi có ca mắc Covid-19, chợ Kiến Hưng gần khu vực nơi cư trú của F0 đã được tiến hành phong tỏa, tạm dừng mọi hoạt động. Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm cho tiểu thương tại khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao này.

Sự kiện - Hà Nội: Phong tỏa, xét nghiệm nhiều khu vực liên quan 2 F0 cộng đồng (Hình 8).

Cũng trong sáng nay, theo ghi nhận của Người Đưa Tin, lực lượng chức năng tại phường Cự Khê (Thanh Oai, Hà Nội) đã phong toả tạm thời Chung cư HH2A Thanh Hà - nơi làm việc của nam bệnh nhân H. tại kiot số 34 .

Sự kiện - Hà Nội: Phong tỏa, xét nghiệm nhiều khu vực liên quan 2 F0 cộng đồng (Hình 9).

Thông tin với phóng viên, cán bộ tại chốt cho biết, đây là nơi làm việc của nam bệnh nhân, anh này không tiếp xúc cư dân tại đây. Sau khi có kết quả truy vết, lực lượng chức năng sẽ phong toả hẹp chứ không phong toả cả toà nhà.

Sự kiện - Hà Nội: Phong tỏa, xét nghiệm nhiều khu vực liên quan 2 F0 cộng đồng (Hình 10).

Tạm thời các cửa hàng kinh doanh tại tòa chung cư phải dừng hoạt động, chờ thông báo mới.

Bạn đang đọc bài viết "Hà Nội: Phong tỏa, xét nghiệm nhiều khu vực liên quan 2 F0 cộng đồng" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)