Hà Nội: Thêm 230 xã, thị trấn được phép cấp đăng ký xe

02/10/2022 20:01

Từ ngày 1/10, Hà Nội đã có thêm 230 xã, thị trấn được phân cấp nhiệm vụ đăng ký xe mô tô. Điều này, tạo thuận lợi cho người dân, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại.

Để chuẩn bị cho công tác cấp đăng ký xe, Phòng CSGT (Công an Tp.Hà Nội) đã hoàn tất tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ và xây dựng đủ trang thiết bị, máy móc cho lực lượng công an xã, thị trấn.

Người dân đến làm thủ tục đăng ký xe máy sẽ trải qua 3 bước như nộp lệ phí trước bạ, hồ sơ đăng ký xe máy, bấm chọn biển số và nhận giấy hẹn lấy đăng ký xe như thông thường nhưng sẽ không phải lên công an huyện như trước mà chỉ cần làm thủ tục đăng ký tại cấp xã, thị trấn nơi mình sinh sống.

Huyện Gia Lâm có 22 xã, thị trấn triển khai cấp đăng ký xe máy. Trong đó, giai đoạn 1 có 15 xã, 1 thị trấn và giai đoạn 2 thêm 5 xã 1 thị trấn. Trung bình mỗi ngày, trên toàn địa bàn huyện 30 ô tô và xe máy làm thủ tục đăng ký.

Sự kiện - Hà Nội: Thêm 230 xã, thị trấn được phép cấp đăng ký xe

Ghi nhận tại Công an thị trấn Trâu Quỳ (Gia Lâm), trong ngày 1/10, mặc dù vào cuối tuần nhưng có nhiều người dân đến làm các thủ tục đăng ký và chuyển vùng đăng ký xe máy.

Sự kiện - Hà Nội: Thêm 230 xã, thị trấn được phép cấp đăng ký xe (Hình 2).

Để phục vụ người dân, đơn vị đã đặt biển báo như khu vực cà số khung, số máy, khu vực làm thủ tục đăng ký, bấm biển… đồng thời cử cán bộ trực tại các khu vực để hướng dẫn người dân hoàn thành hồ sơ một cách nhanh nhất.

Sự kiện - Hà Nội: Thêm 230 xã, thị trấn được phép cấp đăng ký xe (Hình 3).

Các quy định về đăng ký xe, mức lệ phí cũng được Công an thị trấn Trâu Quỳ niêm yết công khai để người người nắm được. Trung bình, đối với mỗi trường hợp làm thủ tục đăng ký xe chỉ mất vài phút là có thể hoàn thành và bấm chọn biển số.

Sự kiện - Hà Nội: Thêm 230 xã, thị trấn được phép cấp đăng ký xe (Hình 4).

Chị Lã Đào Ngọc Anh (trú tại Trâu Quỳ, Gia Lâm) cho biết, mình đã được cán bộ chiến sĩ tiếp đón rất tận tình và hướng dẫn các thủ tục như khai thông tin, kiểm tra thông tin nên chỉ trong thời gian ngắn đã có thể bấm biển số.

Sự kiện - Hà Nội: Thêm 230 xã, thị trấn được phép cấp đăng ký xe (Hình 5).

Theo đại úy Hoàng Xuân Minh, Phó trưởng Công an TT Trâu Quỳ, thực hiện chỉ đạo của Công an TP Hà Nội về công tác phân cấp đăng ký xe về xã, phường, thị trấn, Công an huyện Gia Lâm đã triển khai đến cán bộ chiến sĩ tham gia các lớp tập huấn do công an thành phố tổ chức.

Sự kiện - Hà Nội: Thêm 230 xã, thị trấn được phép cấp đăng ký xe (Hình 6).

Công an TT Trâu Quỳ tham mưu UBND thị trấn tuyên truyền bằng loa thông báo từ 1/10, người dân trên địa bàn có thể đên trụ sở công an thị trấn đăng ký xe.

Sự kiện - Hà Nội: Thêm 230 xã, thị trấn được phép cấp đăng ký xe (Hình 7).

Về công tác chuẩn bị, đại túy Minh thông tin, đơn vị đã được Công an TP Hà Nội và Công an huyện Gia Lâm cấp đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho công tác đăng ký xe. Công an thị trấn cũng niêm yết toàn bộ văn bản, quy định để người dân nắm được và làm thủ tục đăng ký xe được thuận tiện.

Việc phân cấp đăng ký xe về công an xã, phường, thị trấn rất thuận lợi, người dân sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại so với trước đây.

Trước đó, từ ngày 21/5, Hà Nội triển khai đăng kí xe máy tại 183 xã, thị trấn thuộc các huyện ngoại thành.

Đây đều là các xã, thị trấn trong 3 năm liền kề gần nhất có số lượng đăng ký mới từ 250 xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) trở lên.

Bạn đang đọc bài viết "Hà Nội: Thêm 230 xã, thị trấn được phép cấp đăng ký xe" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)