Hà Tĩnh: Nhà hàng, xe buýt được hoạt động trở lại từ 0h ngày 22/6

22/06/2021 00:01

Từ 0h ngày 22/6, nhà hàng, khách sạn, quán cà phê, hoạt động vận tải công cộng nội tỉnh Hà Tĩnh sẽ được hoạt động trở lại.

Tối 21/6, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải vừa ký văn bản hỏa tốc số 3922/UBND-VX chỉ đạo một số nội dung phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, căn cứ diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn, để vừa phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo đời sống nhân dân, bắt đầu từ 0h ngày 22/6, UBND tỉnh Hà Tĩnh cho phép các cơ sở kinh doanh, thương mại, dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê...) khu di tích, danh lam thắng cảnh, các khu tập luyện thể thao, hoạt động thể thao, điểm công cộng được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch như: trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc.  

Sự kiện - Hà Tĩnh: Nhà hàng, xe buýt được hoạt động trở lại từ 0h ngày 22/6

Nhà hàng, khách sạn được phép hoạt động sau thời gian phải tạm đóng cửa để phòng, chống dịch.

Các chủ cơ sở kinh doanh, khách hàng không tuân thủ, vi phạm các nội dung nêu trên sẽ bị đóng cửa, dừng hoạt động và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Hoạt động vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh (trừ các địa phương, khu vực đang có dịch) cũng được hoạt động trở lại, nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch. Giao Sở Giao thông vận tải hướng dẫn trên cơ sở chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải.

Ngoài ra, các nhà máy, cơ sở sản xuất, công trường xây dựng tiếp tục hoạt động và phải duy trì thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch; đảm bảo an toàn cao nhất cho công nhân, người lao động tại các công trường, cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu kinh tế.

Đối với các huyện, thành phố, thị xã: Không tổ chức các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết; hạn chế tối đa số lượng người tham gia đám cưới, đám tang và tuân thủ nghiêm khuyến cáo 5K của bộ Y tế.

Sự kiện - Hà Tĩnh: Nhà hàng, xe buýt được hoạt động trở lại từ 0h ngày 22/6 (Hình 2).

Các nhà hàng, quán ăn cũng được hoạt động trở lại.

Tiếp tục dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, các cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ bị lây nhiễm, bao gồm: khu vui chơi, giải trí, rạp chiếu phim, dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, xông hơi, massage, cơ sở thẩm mỹ/spa, quán cắt tóc gội đầu, phòng tập gym, yoga, bi-a; các điểm cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet công cộng.

Các cuộc họp, hội nghị của Trung ương, ban thường vụ cấp ủy, HĐND, UBND, ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các cấp được tổ chức nhưng yêu cầu phải thực hiện nghiêm ngặt các quy định phòng, chống dịch đối với các thành phần tham gia và địa điểm tổ chức họp. Đối với các cuộc họp, hội nghị, hội thảo, sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì cơ quan tổ chức phải xin ý kiến của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh bằng văn bản.

Sự kiện - Hà Tĩnh: Nhà hàng, xe buýt được hoạt động trở lại từ 0h ngày 22/6 (Hình 3).

Quán karaoke vẫn tiếp tục tạm dừng hoạt động. 

Bắt buộc thực hiện khai báo y tế tại trạm y tế cơ sở và các phần mềm điện tử (Bluezone, tokhaiyte.vn) đối với những người có nguy cơ cao và người đến/về từ các tỉnh, thành trong cả nước.

Tiếp tục yêu cầu người dân thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K. Khi đi ra khỏi nhà, đến các địa điểm công cộng, du lịch (công viên, bãi biển…) bắt buộc phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn; xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm, không áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Không tập trung từ 15 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Bạn đang đọc bài viết "Hà Tĩnh: Nhà hàng, xe buýt được hoạt động trở lại từ 0h ngày 22/6" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)