Hà Tĩnh: Trong một ngày phạt tiền 12 người không đeo khẩu trang 

04/05/2021 14:00

Mặc dù cơ quan chức năng đã tuyên truyền về việc chấp hành đeo khẩu trang, tuy nhiên, một số cá nhân vẫn đang chủ quan trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thông tin từ sở Y tế Hà Tĩnh, trong ngày 3/5, lực lượng chức năng trên toàn tỉnh đã xử phạt hành chính đối với 12 trường hợp (7 trường hợp tại TP.Hà Tĩnh, 2 trường hợp ở huyện Nghi Xuân và 3 trường hợp ở huyện Hương Sơn). Mỗi trường hợp nói trên bị xử phạt hành chính 2 triệu đồng vì không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Sự kiện - Hà Tĩnh: Trong một ngày phạt tiền 12 người không đeo khẩu trang 

Lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt hành chính 1 trường hợp không đeo khẩu trang.

Theo đó, trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp, dưới sự chỉ đạo của sở Y tế Hà Tĩnh, lực lượng chức năng cơ sở đã đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức cho cán bộ, người dân trong công tác chủ động phòng chống dịch trong đó thực hiện tốt thông điệp “5K”. Yêu cầu người dân tuân thủ nghiêm ngặt việc đeo khẩu trang, hạn chế tụ tập đông người, giữ khoảng cách nơi công cộng; cài đặt ứng dụng Bluezone, ứng dụng QT code và thực hiện 5K theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Tuy nhiên, hiện nay, một số bộ phận người dân có tâm lý chủ quan, lơ là, không tuân thủ các quy định phòng dịch, đeo khẩu trang và di chuyển đến những nơi tập trung đông người, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về dịch bệnh.

Sự kiện - Hà Tĩnh: Trong một ngày phạt tiền 12 người không đeo khẩu trang  (Hình 2).

Lãnh đạo sở Y tế và lãnh đạo UBND TP.Hà Tĩnh kiểm tra, tuyên truyền các tiểu thương tại chợ Hà Tĩnh thực hiện 5K trong phòng, chống dịch

Để nâng cao ý thức chấp hành các quy định phòng dịch cho người dân, ngành y tế tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với các lực lượng chức năng và các địa phương tổ chức kiểm tra, xử phạt đối với những trường hợp ra khỏi nhà, nơi cư trú không đeo khẩu trang. Sở Y tế Hà Tĩnh cũng đã thành lập đoàn kiểm tra, kiên quyết xử lý các cá nhân, tập thể không thực hiện các quy định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Bạn đang đọc bài viết "Hà Tĩnh: Trong một ngày phạt tiền 12 người không đeo khẩu trang " tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)