Hai quỹ ETF ngoại sẽ thêm mới VCI, KDC và DGC trong kỳ cơ cấu tháng 9?

24/08/2021 08:02

Bên cạnh đó, BSC cũng lưu ý trường hợp của VJC và APH có thể bị loại khỏi FTSE Vietnam ETF nếu thanh khoản tiếp tục giảm sút trong những phiên giao dịch cuối tháng 8.

Đến hẹn lại lên, đầu tháng 9 tới đây, 2 quỹ ETF ngoại lớn nhất đang hoạt động tại Việt Nam là FTSE Vietnam Swap UCITS ETF (FTSE ETF) và VanEck Vectors Vietnam ETF (VNM ETF) sẽ công bố danh mục định kỳ quý 3/2021.

Dựa trên cơ sở dữ liệu tại ngày 18/8, CTCK Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BSC) đã đưa ra dự báo về kỳ cơ cấu danh mục ETF tới đây.

Theo BSC, FTSE Vietnam ETF nhiều khả năng sẽ thêm mới VCI vào danh sách và không loại cổ phiếu nào. Bên cạnh đó, BSC cũng lưu ý trường hợp của VJC và APH có thể bị loại nếu thanh khoản tiếp tục giảm sút trong những phiên giao dịch cuối tháng 8. Ngược lại, không có cổ phiếu nào bị loại khỏi danh sách.

Với giả định này, BSC dự báo FTSE ETF sẽ mua vào khoảng gần 2,3 triệu cổ phiếu VCI. Bên cạnh đó, một số cổ phiếu khác cũng có thể được gia tăng số lượng là VIC (gần 3 triệu cổ phiếu), HPG (2,3 triệu cổ phiếu). Ở chiều ngược lại, các cổ phiếu bị bán mạnh có thể là VHM (1,8 triệu cổ phiếu), VNM (1,9 triệu cổ phiếu).

Hai quỹ ETF ngoại sẽ thêm mới VCI, KDC và DGC trong kỳ cơ cấu tháng 9? - Ảnh 1.

Dự báo danh mục FTSE Vietnam ETF trong kỳ review quý 3

Đối với VNM ETF, quỹ sẽ thêm mới cổ phiếu KDC và DGC; đồng thời cũng không loại cổ phiếu nào. 

Tại kỳ quý 2 trước, danh mục cổ phiếu Việt Nam chiếm tỷ trọng 69,22% và nhiều khả năng sẽ tăng lên mức 70% trong kỳ này. BSC dự báo lượng cổ phiếu KDC được mua vào có thể đạt 3,6 triệu đơn vị, còn lượng cổ phần DGC được thêm mới đạt 1,3 triệu đơn vị. 

Trong khi đó, nhiều cổ phiếu sẽ có thể bị VNM ETF bán ròng mạnh gồm HNG (2,7 triệu cổ phiếu), POW (1,8 triệu cổ phiếu), VRE (1,8 triệu cổ phiếu), MSN (1,6 triệu cổ phiếu), VNM (1,6 triệu cổ phiếu)...

Hai quỹ ETF ngoại sẽ thêm mới VCI, KDC và DGC trong kỳ cơ cấu tháng 9? - Ảnh 2.

Dự báo danh mục V.N.M ETF quý 3

Phương Linh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Bạn đang đọc bài viết "Hai quỹ ETF ngoại sẽ thêm mới VCI, KDC và DGC trong kỳ cơ cấu tháng 9?" tại chuyên mục Chứng khoán. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)